Giải pt: x^2+2x.sin(xy)+1=0 các bạn giải giùm mình nha!!! khó quá!!!
T thanh1296 23 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]x^2+2x.sin(xy)+1=0[/TEX] các bạn giải giùm mình nha!!! khó quá!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]x^2+2x.sin(xy)+1=0[/TEX] các bạn giải giùm mình nha!!! khó quá!!!
M metla2011 23 Tháng mười 2011 #2 [TEX]PT\Leftrightarrow x^2+2x.sin(xy)+sin^2(xy)+cos^2(xy)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow [x+sin(xy)]^2+cos^2(xy)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{ x+sin(xy)=0\\cos(xy)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \left{x=-1\\y=\frac{-\pi}{2}+k2\pi \right. \\ \left{ x=1\\y=\frac{\pi}{2}+k2\pi \right. \right.(k \in Z)[/TEX]
[TEX]PT\Leftrightarrow x^2+2x.sin(xy)+sin^2(xy)+cos^2(xy)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow [x+sin(xy)]^2+cos^2(xy)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{ x+sin(xy)=0\\cos(xy)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \left{x=-1\\y=\frac{-\pi}{2}+k2\pi \right. \\ \left{ x=1\\y=\frac{\pi}{2}+k2\pi \right. \right.(k \in Z)[/TEX]
L l94 23 Tháng mười 2011 #3 x2+2xsin(xy)+1=0x^2+2xsin(xy)+1=0x2+2xsin(xy)+1=0 ⇔(x+sin(xy))2+1−sin2(xy)=0 \Leftrightarrow (x+sin(xy))^2+1-sin^2(xy)=0⇔(x+sin(xy))2+1−sin2(xy)=0 (x+sin(xy))2≥0 (x+sin(xy))^2 \geq 0(x+sin(xy))2≥0 1−sin2(xy)=cos2(xy)≥0 1-sin^2(xy)=cos^2(xy) \geq 01−sin2(xy)=cos2(xy)≥0 vậy (x+sin(xy))2=0(x+sin(xy))^2=0(x+sin(xy))2=0 và cos2(xy)=0cos^2(xy)=0cos2(xy)=0 đến đây thì dễ rồi nhỉ?
x2+2xsin(xy)+1=0x^2+2xsin(xy)+1=0x2+2xsin(xy)+1=0 ⇔(x+sin(xy))2+1−sin2(xy)=0 \Leftrightarrow (x+sin(xy))^2+1-sin^2(xy)=0⇔(x+sin(xy))2+1−sin2(xy)=0 (x+sin(xy))2≥0 (x+sin(xy))^2 \geq 0(x+sin(xy))2≥0 1−sin2(xy)=cos2(xy)≥0 1-sin^2(xy)=cos^2(xy) \geq 01−sin2(xy)=cos2(xy)≥0 vậy (x+sin(xy))2=0(x+sin(xy))^2=0(x+sin(xy))2=0 và cos2(xy)=0cos^2(xy)=0cos2(xy)=0 đến đây thì dễ rồi nhỉ?