K
kominam_1099
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.cho hinh chop S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SAB là tgiac đều và năm trong mp vuông góc vói day ABCD, H la trung diểm AB
a) Tính khoảng cách từ H den (SCD), từ H den (SDB)
b)tinh khoang cach tu AB den (SCD)
c) tinh khoang cach giua SB va AC
2. cho hinh thoi ABCD tâm O co canh a va co OB=(a căn 3 trên 3) tren dthang vuong goc voi(ABCD)tại O lấy điêm S sao cho SB =a
a)CMR:SAC là tgiac vuong va SC vuong voi BD
b)CMR: (SAD) vuong (SAB). (SBC) vuong (SCD).
c) tinh khoang cach giua SA va BD
3.cho hinh chop S.ABCD co day la hinh vuong canh a, SAB la tgiac deu va nam trong mp vuong goc voi day . goi H,K lan luot la tdiem cua AB,CD.E,F lan luot la tdiem cua SA,SB
a)tinh khoang cach tu A den (SCD) va tang cua goc giua (SAB),(SCD)
b) CMR CE vuong SA. DF vuong SB
goi G la giao diem cua CE DF. CMR: G la trong tam tgaic SHK. tinh khoang cach tu G den mat phang (SCD)
0
a) Tính khoảng cách từ H den (SCD), từ H den (SDB)
b)tinh khoang cach tu AB den (SCD)
c) tinh khoang cach giua SB va AC
2. cho hinh thoi ABCD tâm O co canh a va co OB=(a căn 3 trên 3) tren dthang vuong goc voi(ABCD)tại O lấy điêm S sao cho SB =a
a)CMR:SAC là tgiac vuong va SC vuong voi BD
b)CMR: (SAD) vuong (SAB). (SBC) vuong (SCD).
c) tinh khoang cach giua SA va BD
3.cho hinh chop S.ABCD co day la hinh vuong canh a, SAB la tgiac deu va nam trong mp vuong goc voi day . goi H,K lan luot la tdiem cua AB,CD.E,F lan luot la tdiem cua SA,SB
a)tinh khoang cach tu A den (SCD) va tang cua goc giua (SAB),(SCD)
b) CMR CE vuong SA. DF vuong SB
goi G la giao diem cua CE DF. CMR: G la trong tam tgaic SHK. tinh khoang cach tu G den mat phang (SCD)
0
Last edited by a moderator: