[Toán 11]Toán giới hạn

N

ngomaithuy93

[TEX]L=\lim_{x\to0}\frac{cos(\frac{\pi}{2}cosx)}{sin\fr{x}{2}}[/TEX]
[TEX]L=\lim_{x\to0}\frac{cos(\frac{\pi}{2}cosx)}{sin\fr{x}{2}}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}\frac{\frac{cos(\frac{\pi}{2}cosx)}{x}}{sin.\fr{x}{2}}{x}[/TEX]
Đặt [TEX]cos(\frac{\pi}{2}cosx)=f(x) \Rightarrow f'(x)=\frac{\pi}{2}sinxsin(\frac{\pi}{2}cosx)[/TEX]
Đặt [TEX]sin.\frac{x}{2}=g(x) \Rightarrow g'(x)= \frac{1}{2}cos.\frac{x}{2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow L = \frac{f'(0)}{g'(0)}=0[/TEX]
 
R

rick_famer_93

tớ làm cách này nhưng kết quả ko ra thế các bạn xem có đúng ko nhé thanks!
tớ phân tích tử thành
sin{pi/2 - (pi . cosx) /2} / sin x2/2
sau đó tớ đặt pi/2 trong ngoặc vào làm nhân tử chung oy biên đổi kết quả ra 2pi
các bạn xem rồi nhận xét cách của tớ gium .thanks nhiều
 
Top Bottom