[toán 11]tổ hợp

K

khoatran326

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người có 7 cái áo trong đó có 3 cái áo trắng và 5 cái cà vạt, trong đó có 2 cà vạt màu vàng. hỏi nguời đó có bao nhiêu cách để chọn áo, cà vạt nếu
a/ chọn áo nào cũng được và cà vạt nào cũng được
b/ đã chọn áo trắng thì không chọn cà vạt màu vàng
 
H

huongmashimaro

câu trả lời của mình có đúng không?

a) ta có 7 cách chọn áo và 5 cách chọn cà vạt.
\Rightarrow vậy có 7*5=35 cách chọn áo và cà vạt bất kì.


b) ta có 3 cách chọn áo trắng và 3 cách chọn cà vạt không phải màu vàng.
\Rightarrow vậy có 3*3=9 cách chọn áo trắng không cà vạt màu vàng.
 
N

noinhobinhyen

a) ta có 7 cách chọn áo và 5 cách chọn cà vạt.
\Rightarrow vậy có 7*5=35 cách chọn áo và cà vạt bất kì.


b) ta có 3 cách chọn áo trắng và 3 cách chọn cà vạt không phải màu vàng.
\Rightarrow vậy có 3*3=9 cách chọn áo trắng không cà vạt màu vàng.

câu b sai rồi bạn

th1 : nếu người đó chọn áo trắng thì ko đc chọn cà vạt vàng nên có 3x3 = 9 cách

th2 : người đó ko chọn áo trắng thì chọn cà vạt nào cũng đc nên có 4x5 = 20 cách

vậy có 29 cách.


(nhầm .... cảm ơn el14)
 
Last edited by a moderator:
D

dautuan

a) ta có 7 cách chọn áo và 5 cách chọn cà vạt.
=> có 7*5=35 cách chọn áo và cà vạt bất kì.


b) ta có 3 cách chọn áo trắng và 3 cách chọn cà vạt không phải màu vàng.
=> có 3*3=9 cách chọn áo trắng không cà vạt màu vàng.
 
E

el_14

câu b nhé:
Nếu chọn áo trắng => có 3*3 = 9 cách chọn áo trắng và không cà vạt màu vàng
có 2 cách chọn áo không trắng và 5 cách chọn cà vạt => có 2*5=10 cách
=> Tổng số cách chọn là 9 +10 = 19 cách
;););););)
 
Top Bottom