[toán 11]tổ hợp

T

thaihang99

Mỗi viên bi có 5 cách chọn thì tổng cộng có 5^3= 125 cách chọn.......................................................................................
 
T

thaonhib4

Chọn 3 viên trong 5 viên cùng màu thì số cách chọn là chỉnh hợp chập 3 của 5 phần tử:

[TEX]C_5^3 = 10[/TEX](cách chọn)
 
H

hoangctz

Cách giải của mình
vì chọn 3 viên bi ngẫu nhiên trong tổng số 5 viên bi (không phân biệt vị trí)
nên đáp án sẽ là
tổ hợp chập 3 của 5
Kết quả là : 5C3 = 10 Cách!
 
Top Bottom