toán 11.tổ hợp

G

gaconbuongbinh_253

gọi số cần tìm là abcde=X
do X chẵn nên e có 3 cách chọn={0;2;4}
TH1: e=0
e có 1 cách chọn
a có 4 cách chọn
b có 3 cách chọn
c có 2 cách chọn
d có 1 cách chọn
\Rightarrow số các chữ số:24
TH2:e={2;4}
e có 2 cách chọn
a có 3 cách chọn
b có 3 cách chọn
c có 2 cách chọn
d có 1 cách chọn
\Rightarrow số các chữ số:36
vậy số các chữ số cần tìm:60
 
N

nhokvotinh_9x

Gọi số cần tìm là abcde
* TH1: e=o => a có 4 cách chọn
b có 3 cách chọn
c có 2 cách chọn
d có 1 cach chọn
e có 1 cách chọn
=> Có 4x3x2x1x1= 24 số
* TH2: e#0 => a có 3 cách chọn
b có 3 cách chọn
c có 2 cách chọn
d có 1 cach chọn
e có 2 cách chọn
=> Có 3x3x2x1x2= 36 số
Vậy có 24+ 36= 60 số
 
Top Bottom