[Toán 11]Tổ hợp

N

nt1995

N

niemkieuloveahbu

Lấy ngẫu nhiên 3 viên trong 10 viên bi có [TEX]|\Omega|= C^3_{10}[/TEX]
- Lấy được 2 viên bi đỏ: [TEX]C^2_4.6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P= 0,3[/TEX]

- Lấy được 1 viên bi đỏ: [TEX]4.C^2_{6}[/TEX]
- Lấy 1 hoặc 2 bi đỏ có : [TEX]4.C^2_{6}+C^2_4.6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P = 0,8[/TEX]

- Không lấy được viên bi đỏ nào: [TEX]C^3_6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P = \frac{1}{6}[/TEX]
\Rightarrow Xác suất để lấy ít nhất 1 bi đỏ: [TEX]P=1-\frac{1}{6}=\frac{5}{6}[/TEX]
 
N

ngocthao1995

a.Gọi A là biến cố 3 vb lấy ra có 2 vb đỏ.
n[TEX](\larger\omega)[/TEX]=[TEX]C_10^3=120[/TEX]

[TEX]n(A)=C_4^2.C_6^1=36[/TEX]

--> [TEX]P(A)=\frac{3}{10}[/TEX]

b.Gọi B là biến cố trong lấy được 1 trong 2 vb đỏ.

[TEX]n(B)=C_4^1.C_6^2+36=96[/TEX]

--> [TEX]P(B)=\frac{96}{120}=\frac{4}{5}[/TEX]

c.

Gọi C là biến cố trong 3 vb lấy ra có ít nhất 1 vb đỏ.

--> C ngang là biến cố trong 3 vb lấy ra không có vb đỏ nào.

P(C ngang) = [TEX]\frac{C_6^3}{120}=\frac{1}{6}[/TEX]

--> [TEX]P(C) = 1-\frac{1}{6}=\frac{5}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom