[Toán 11]Tổ hợp

M

manhatm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Lấy ngẫu nhiên 3 chữ số từ 5 chữ số 0,1,2,3,4 xếp từ trái sang phải. Tính xác suất để lấy được số tự nhiên có ba chữ số.
2)Xếp 12 hành khách vào đoàn tàu gồm 4 toa. Tính xác suất :
a) Moi toa gồm 4 hành khách.
b) Một toa gồm 6 hành khách ,1 toa gồm 4 hành khách mỗi toa còn lại gồm 1 hành khách.<):)

Bạn chú ý tiêu đề nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

1)Lấy ngẫu nhiên 3 chữ số từ 5 chữ số 0,1,2,3,4 xếp từ trái sang phải. Tính xác suất để lấy được số tự nhiên có ba chữ số.
2)Xếp 12 hành khách vào đoàn tàu gồm 4 toa. Tính xác suất :
a) Moi toa gồm 4 hành khách.
b) Một toa gồm 6 hành khách ,1 toa gồm 4 hành khách mỗi toa còn lại gồm 1 hành khách.<):)

1)Lấy ngẫu nhiên 3 chữ số từ 5 chữ số xếp từ trái sang phải có [TEX]|\Omega|=A^3_5=60[/TEX]
Gọi A là biến cố :" Lấy được số tự nhiên có 3 chữ số"
[TEX]|\Omega_A|=4.4.3=48[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_A=\frac{48}{60}=\frac{4}{5}[/TEX]

2)[TEX]|\Omega|=12^4[/TEX]

Câu a có 12 người xếp vào 4 toa mà mỗi toa 4 người là sao nhỉ??
Gọi A là biến cố :" Một toa gồm 6 hành khách ,1 toa gồm 4 hành khách mỗi toa còn lại gồm 1 hành khách."
- Có 4 cách chọn toa gồm 6 hành khách,[TEX]C^6_{12}[/TEX] cách chọn 6 người
-Có 3 cách chọn toa gồm 4 hành khách,[TEX]C^4_{6}[/TEX] cách chọn 4 người
-Có 2 cách chọn toa 1 người thứ nhất,2 cách chọn khách cho toa đó
- Có 1 cách chọn cho toa còn lại

[TEX]\Rightarrow |\Omega_A|=4.C^6_{12}.3C^4_6.4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_A =0,04[/TEX]
 
Top Bottom