[Toán 11]: Tổ hợp

G

gauiu_95

a)có 6C2.4C2.2C2=90 cách
b)(lập bảng ra nha)...CÓ
6C4.4C1.2C1
6C3.4C2.2C1
6C2.4C3.2C1
6C1.4C4.2C1 => (cộng lại nha)=614 cách
6C3.4C1.2C2
6C2.4C2.2C2
6C1.4C3.2C2
 
N

nhiemlata1995

Có 6 trái xoài, 4 trái mít, 2 trái ổi. chọn 6 trái. có bao nhiêu cách nếu :
a) mỗi loại có đúng 2 trái
b) mỗi loại có ít nhất 1 trái
mọi ng giúp mình với. tks trước

mình không biết có đúng không nha:
gọi ab la 2 quả xoài cần chọn, a có 6 cách chọn b có 5 cáh, QTNhân 6.5=30cáh
gọi cd la 2 quả mít cần chọn , c có 4 cách chọn, d có 3 cách chọn QTN 4.3=12cách
và hai trái ổi có 1 cách chọn, QTCộng 30+12+1=43 cách
mình ko pit co dung ko nua hihihih
 
M

m0m0l1l1

b)(lập bảng ra nha)...CÓ
6C4.4C1.2C1
6C3.4C2.2C1
6C2.4C3.2C1
6C1.4C4.2C1 => (cộng lại nha)=614 cách
6C3.4C1.2C2
6C2.4C2.2C2
6C1.4C3.2C2

Cái này làm trường hợp gián tiếp nhanh hơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Có 12C6 cách chọn trái
TH1: 6 trái đều là xoài: có 1 cách chọn
TH2: Xoài - mít có: 10C6 cách chọn
TH3: mít - ổi có 1 cách chọn
Th4: Xoài - ổi có: 8C6 cách chọn
Vậy có tất cả 12C6 -1 - 10C6 - 1 - 8C6 ( cách chọn)
 
Last edited by a moderator:
H

hai01635838854

Có 6 trái xoài, 4 trái mít, 2 trái ổi. chọn 6 trái. có bao nhiêu cách nếu :
a) mỗi loại có đúng 2 trái
b) mỗi loại có ít nhất 1 trái
mọi ng giúp mình với. tks trước

a, co 6C2*4C2*2C2 cach b,chia lam nhieu truong hop nha hoac minh co cach sau mong moi nguoi gop jk cho: dat so xoai la x,so mit la y,so oi la z khi do quay tro ve bai tap tim so ngiem cua phuong trinh x+y+z=6 voi 6>x>0, 5>y>0, z=(1,2) bai nay thy chac moi nguoi biet roi
 
M

mickroy

con a : 6C2.4C2.2C2 cách
con b : 614 cách như trên
 
Last edited by a moderator:
K

kunxynh_95

Cái này làm trường hợp gián tiếp nhanh hơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Có 12C6 cách chọn trái
TH1: 6 trái đều là xoài: có 1 cách chọn
TH2: Xoài - mít có: 10C6 cách chọn
TH3: mít - ổi có 1 cách chọn
Th4: Xoài - ổi có: 8C6 cách chọn
Vậy có tất cả 12C6 -1 - 10C6 - 1 - 8C6 ( cách chọn)
đúng là bài này nên làm cách gián tiếp nhưng bạn làm sai oy
kết quả phải là 12C6- (1 +1+10C6-1+8C6-1) = 686
bạn nhầm ở chỗ th2 và th4 khi chọn như vậy đã bao gồm cả cách chọn 6 quả xoài oy nên bạn phải trừ 1 mới đúng.:)
 
Top Bottom