[Toán 11] Tổ hợp xác xuất

H

hung.nguyengia2013@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tổ có 9 học sinh gồm 5 nam và 4 nữ trong đó có bạn An (nam) và Lê (nữ).
a) Có bao nhiêu cách xếp 9 học sinh đứng thành một hàng sao cho các học sinh nữ luôn đứng gần nhau.
b) Chọn ngẫu nhiên 2 học sinh. Tính xác xuất để:
+Trong hai học sinh được chọn có một nam và một nữ.
+Một trong hai học sinh được chọn là An hoặc Lê.
 
N

nguyenbahiep1

Một tổ có 9 học sinh gồm 5 nam và 4 nữ trong đó có bạn An (nam) và Lê (nữ).
a) Có bao nhiêu cách xếp 9 học sinh đứng thành một hàng sao cho các học sinh nữ luôn đứng gần nhau.
b) Chọn ngẫu nhiên 2 học sinh. Tính xác xuất để:
+Trong hai học sinh được chọn có một nam và một nữ.
+Một trong hai học sinh được chọn là An hoặc Lê.


câu a

chọn vị trí cho 4 nữ có 6 vị trí

vậy có: [laTEX]6.4!.5! = ?[/laTEX]

câu b


[laTEX]\frac{5.4}{C_9^2} = ? \\ \\ \frac{5.1+4.1+1.1}{C_9^2}[/laTEX]
 
T

thanghekhoc

không hiểu

Một tổ có 9 học sinh gồm 5 nam và 4 nữ trong đó có bạn An (nam) và Lê (nữ).
a) Có bao nhiêu cách xếp 9 học sinh đứng thành một hàng sao cho các học sinh nữ luôn đứng gần nhau.
b) Chọn ngẫu nhiên 2 học sinh. Tính xác xuất để:
+Trong hai học sinh được chọn có một nam và một nữ.
+Một trong hai học sinh được chọn là An hoặc Lê.


câu a

chọn vị trí cho 4 nữ có 6 vị trí

vậy có: [laTEX]6.4!.5! = ?[/laTEX]

câu b


[laTEX]\frac{5.4}{C_9^2} = ? \\ \\ \frac{5.1+4.1+1.1}{C_9^2}[/laTEX]

ở cái phần học chọn an hoặc chọn lê thì chỉ có 5.1 và 4.1 vậy thì 1.1 là cái gì vậy?
 
Top Bottom