[Toán 11]tổ hợp-xác suất

L

lananh1707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu có 4 toa đỗ ở sân ga.Có 4 hành khách từ sân ga lên tàu,mỗi người độc lập vs nhau chọn ngẫu nhiên 1 toa.tính xác suất để 1 toa có 3 người,1 toa có 1 người,hai toa còn lại ko có người nào trong 4 người đó.
 
D

daica46

Một đoàn tàu có 4 toa đỗ ở sân ga.Có 4 hành khách từ sân ga lên tàu,mỗi người độc lập vs nhau chọn ngẫu nhiên 1 toa.tính xác suất để 1 toa có 3 người,1 toa có 1 người,hai toa còn lại ko có người nào trong 4 người đó.
số cách chọn người lên toa 1 [TEX]C_4^3[/TEX]
........................................2:4
2 biến cố độc lập>>> [TEX]P(AB)=p(a).p(b)[/TEX]
chẳng bít đúng hok nữa
 
H

htb93

daica46 nói vậy là chưa đúng vì đây không phải là biến cố độc lập
theo mình thì mình giải như thế này
ở toa có 1 người có 4 khả năng
=> toa có 3 người chỉ còn 1 khả năng
với không gian mẫu là 4^4=256
ta có xs để xảy ra biến cố trên là 4.1/256=1/64
 
B

black_chick

Một đoàn tàu có 4 toa đỗ ở sân ga.Có 4 hành khách từ sân ga lên tàu,mỗi người độc lập vs nhau chọn ngẫu nhiên 1 toa.tính xác suất để 1 toa có 3 người,1 toa có 1 người,hai toa còn lại ko có người nào trong 4 người đó.


k gian mẫu là :4C1
* Để 1 toa có 3 người thì :p1= 3C1/4C1
* để 1 toa có 1 người thì: P2= 1/4C1
* 2 toa còn lại k có người nào trong 4 người đó thì: 1- (P1+P2)
Đó mình làm như vậy, bạn nhớ post lời giải lên cho mọi người cùng xem nha:D
 
I

inmyclass

Mỗi hành khách có 4 cách chọn toa do do so cách chọn của 4 người là 4.4.4.4=256
moi người lên một toa nên goi A là biến cố mọi người lên một toa
ta có kết quả thuận lợi cho A là :tổ hợp chập 1 của 4
xac suat de xay ra bien co A la:4:256=[TEX]\frac{1}{64}[/TEX]
goi B la biến cố co 3 người lên mỗi toa chi co 2 kết quả thuận lợi cho B xac suat :[TEX]\frac{2}{256}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lananh1707

Vì đoàn tàu có 4 toa.Có 4 hành khách,mỗi người độc lập vs nhau chọn 1 toa nên mỗi người sẽ có 4 cách chọn
\Rightarrown([TEX]\large\Omega[/TEX]) =4*4*4*4=256(cách)
Gọi A:"biến cố 1 toa có 3 người,1 toa có 1 người,2 toa còn lại ko có ai"
\Rightarrow n(A)=[TEX]C_4^3C_4^1C_1^1C_3^1C_0^0C_2^2=48[/TEX]

\Rightarrow P(A)=[TEX]\frac{48}{256}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{16}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom