Toán 11 : Tổ hợp- Xác suất

quynh_tu_ti

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
2
0
1
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giải giúp em bài này với :
Học sinh A thiết kế bảng điều khiển điện tử mở cửa phòng học của lớp mình, mỗi nút được ghi một số từ 0 tới 9 và không có 2 nút nào được ghi cùng một số. Để mở cửa cần nhấn liên tiếp 3 nút khác nhau sao cho 3 số trên 3 nút đó theo thứ tự đã nhấn tạo thành một dãy số tăng và có tổng bằng 10. Học sinh B không biết quy tắc mở cửa trên đã nhấn ngẫu nhiên liên tiếp 3 nút khác nhau trên bảng điều khiển . Tính xác suất để B mở được cửa phòng.
 

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
M.n giải giúp em bài này với :
Học sinh A thiết kế bảng điều khiển điện tử mở cửa phòng học của lớp mình, mỗi nút được ghi một số từ 0 tới 9 và không có 2 nút nào được ghi cùng một số. Để mở cửa cần nhấn liên tiếp 3 nút khác nhau sao cho 3 số trên 3 nút đó theo thứ tự đã nhấn tạo thành một dãy số tăng và có tổng bằng 10. Học sinh B không biết quy tắc mở cửa trên đã nhấn ngẫu nhiên liên tiếp 3 nút khác nhau trên bảng điều khiển . Tính xác suất để B mở được cửa phòng.
10=0+1+9=0+2+8=0+3+7=0+4+6
=1+2+7=1+3+6=1+4+5
=2+3+5
=>có 8 cách để mở cửa
HS B ấn ngẫu nhiên 3 nút khác nhau=> có 10.9.8=720 cách
=> xác suất mở được cửa là p=8/720=1/90
 
  • Like
Reactions: quynh_tu_ti

quynh_tu_ti

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
2
0
1
23
Thái Bình
ơ mik tưởng hs B ấn ngẫu nhiên 3 nút liên tiếp khác nhau thì nó phải là tổ hợp chập 3 của 10 chứ nhỉ
tại vì có tất cả là 10 số mà hs B chỉ nhấn 3 số thôi
10=0+1+9=0+2+8=0+3+7=0+4+6
=1+2+7=1+3+6=1+4+5
=2+3+5
=>có 8 cách để mở cửa
HS B ấn ngẫu nhiên 3 nút khác nhau=> có 10.9.8=720 cách
=> xác suất mở được cửa là p=8/720=1/90
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
M.n giải giúp em bài này với :
Học sinh A thiết kế bảng điều khiển điện tử mở cửa phòng học của lớp mình, mỗi nút được ghi một số từ 0 tới 9 và không có 2 nút nào được ghi cùng một số. Để mở cửa cần nhấn liên tiếp 3 nút khác nhau sao cho 3 số trên 3 nút đó theo thứ tự đã nhấn tạo thành một dãy số tăng và có tổng bằng 10. Học sinh B không biết quy tắc mở cửa trên đã nhấn ngẫu nhiên liên tiếp 3 nút khác nhau trên bảng điều khiển . Tính xác suất để B mở được cửa phòng.
Hình như là Đề phổ thông quốc gia năm 2016^^
 

Attachments

  • IMG_1990.jpg
    IMG_1990.jpg
    66.7 KB · Đọc: 85
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom