Toán [Toán 11] Tổ hợp xác suất

daolebaongoc

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
21
10
21
22
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chữ số từ 0 đến 8

a) lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số # nhau và nhỏ hơn 452

b) lập số có 4 chữ số # nhau . Tính tổng các số lập đc

c) có bao nhiêu số có 3 chữ số # nhau mà tổng các chữ số trong số đó lơn hơn 20

d) lập được bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số # nhau và chia hết cho 3
 

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
23
Quảng Nam
a) Gọi số cần tìm là abc ; TH1: +) a=4 b=5 c có 2cc => có 2 số
+) a=4 b bé hơn 5 b có 4 cc c có 7cc=> có 28 số
=> TH1 có 30 số
TH2: a bé hơn 4 a có 3 cc b có 8cc c có 7cc => có 168 số
=> số số cần tìm là 30+168=198 số
b) Gọi số cần tìm là abcd a có 8cc b có 8cc c có 7cc d có 6cc=> có 8.8.7.6= 2688số
c) Gọi số cần tìm là abc Để tổng lớn hơn 20 thì a+b+c lớn hơn 20 Liệt kê ra { 8,7,6 } => có 6 số
d) Gọi số cần tìm là abc TH1: c=0 a,b thuộc { 1,2} { 5,1} {4,2} { 5,4} {8,7} {8,4} ( không biết có thiếu không)=> có 12 số
TH2: c = 2 Ta xét sao cho a+b+c chia hết cho 3
TH3: c=4................................................
TH4: c=6...................
TH5 c=8...............................
 

daolebaongoc

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
21
10
21
22
Ninh Bình
a) Gọi số cần tìm là abc ; TH1: +) a=4 b=5 c có 2cc => có 2 số
+) a=4 b bé hơn 5 b có 4 cc c có 7cc=> có 28 số
=> TH1 có 30 số
TH2: a bé hơn 4 a có 3 cc b có 8cc c có 7cc => có 168 số
=> số số cần tìm là 30+168=198 số
b) Gọi số cần tìm là abcd a có 8cc b có 8cc c có 7cc d có 6cc=> có 8.8.7.6= 2688số
c) Gọi số cần tìm là abc Để tổng lớn hơn 20 thì a+b+c lớn hơn 20 Liệt kê ra { 8,7,6 } => có 6 số
d) Gọi số cần tìm là abc TH1: c=0 a,b thuộc { 1,2} { 5,1} {4,2} { 5,4} {8,7} {8,4} ( không biết có thiếu không)=> có 12 số
TH2: c = 2 Ta xét sao cho a+b+c chia hết cho 3
TH3: c=4................................................
TH4: c=6...................
TH5 c=8...............................
bạn ơi, làm nốt phần tính tổng của câu b hộ mình với
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt

daolebaongoc

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
21
10
21
22
Ninh Bình
Trong 1 buổi tiệc có 10 cặp vợ chồng ( 1nam, 1 nữ )
a) hỏi có bao nhiêu cách chọn ra 3 nam để điều hành, dẫn chương trình và điều khiển âm nhạc
b) có bao nhiêu cặp đôi mà họ không phải vợ chồng ( gồm 1 nam và 1 nữ )
c) có bao nhiêu cách xếp họ thành hàng dọc mà các cặp vợ chồng đứng cạnh nhau
d) có bn cách xếp họ thành 1 hàng dọc mà luôn có nam đứng đầu hoặc đứng cuối
e) có bn cách xếp họ thành 1 hàng dọc mà không có cặp vợ chồng nào đứng cạnh nhau
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Trong 1 buổi tiệc có 10 cặp vợ chồng ( 1nam, 1 nữ )
a) hỏi có bao nhiêu cách chọn ra 3 nam để điều hành, dẫn chương trình và điều khiển âm nhạc
b) có bao nhiêu cặp đôi mà họ không phải vợ chồng ( gồm 1 nam và 1 nữ )
c) có bao nhiêu cách xếp họ thành hàng dọc mà các cặp vợ chồng đứng cạnh nhau
d) có bn cách xếp họ thành 1 hàng dọc mà luôn có nam đứng đầu hoặc đứng cuối
e) có bn cách xếp họ thành 1 hàng dọc mà không có cặp vợ chồng nào đứng cạnh nhau
a/ để điều hành có 10 cách
dẫn ct 9cách
điều khiển nhạc 8 cách
==>nhân rô
b/
vậy 1 người đàn ông sẽ bắt cặp được với 9 người đàn bà( trừ 1 người là vợ anh ta) vậy có 9 cách chọn cho một người đàn ông mà có 10 người đàn ông ở đây,
vậy có 9 x 10 cách là chọn một cặp phát biểu mà họ không phải là vợ chồng
c/
theo mình cũng sẽ có 10 cặp nếu tính theo hàng dọc từ trên xuống nên sẽ có hoán vị 10 chấm than
nhưng 1 cặp vợ chồng có 2 nguwoif cũng hoán vị luôn 2 chấm than
==>10 chấm than* 2 chấm than
d/
th1 nam đứng đầu ,nữ đứng cuối
vậy 18 nguwoif còn lại thích đứng đâu thì đứng
==>18 giai thừa
th2 nam đứng cuối ,nữ đứng đầu

tượng tự
th3 nam đầu nam cuối
tương tự (mông lung
ây cô bạn chữa sai bảo mik nhé
 
  • Like
Reactions: daolebaongoc

daolebaongoc

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
21
10
21
22
Ninh Bình
a/ để điều hành có 10 cách
dẫn ct 9cách
điều khiển nhạc 8 cách
==>nhân rô
b/
vậy 1 người đàn ông sẽ bắt cặp được với 9 người đàn bà( trừ 1 người là vợ anh ta) vậy có 9 cách chọn cho một người đàn ông mà có 10 người đàn ông ở đây,
vậy có 9 x 10 cách là chọn một cặp phát biểu mà họ không phải là vợ chồng
c/
theo mình cũng sẽ có 10 cặp nếu tính theo hàng dọc từ trên xuống nên sẽ có hoán vị 10 chấm than
nhưng 1 cặp vợ chồng có 2 nguwoif cũng hoán vị luôn 2 chấm than
==>10 chấm than* 2 chấm than
d/
th1 nam đứng đầu ,nữ đứng cuối
vậy 18 nguwoif còn lại thích đứng đâu thì đứng
==>18 giai thừa
th2 nam đứng cuối ,nữ đứng đầu

tượng tự
th3 nam đầu nam cuối
tương tự (mông lung
ây cô bạn chữa sai bảo mik nhé
bài này có vẻ khó nhỉ
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom