[Toán 11] Tổ hợp xác suất

K

khoaiz

Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

Mình có một bài be bé xin mọi người chỉ giáo giúp với.
Cho tập A = {0,1,2,3,4}. Tính tổng của tất cả các số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau được lập từ tập A

Cảm ơm mn trước nhé :D

TH cả số 0 đứng đầu

==> có $5^5$ cách xếp

vì các số có tỷ lệ xuất hiện là như nhau

==> số lần xuất hiện của mỗi số là $\dfrac{5^5}{5} = 5^4$

==> tổng là : $(0 + 1 + 2 + 3 + 4).(10000 + 1000 + 100 + 10 +1).5^4 = .....$

tương tự với trường hợp số 0 đứng đầu

rồi lấy trường hợp trên - trường hợp dưới là ra tổng ^^

bạn tham khảo ở đây nhé
______________
chúc bạn học tốt :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom