[Toán 11] Tổ hợp xác suất

O

o0_thu_0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một thủ kho có một chùm chìa khóa gồm 10 cái nhìn giống nhau nhưng chỉ có 3 cái là mở được. Anh ta lấy ngẫu nhiên từng chìa khóa một cho tới khi mở được kho. Tính Biến cố để:
a. Anh ta mở được ở lần thứ 3
b. Anh ta mở được mà không quá 3 lần mở

2.Hai hộp đựng bi giống nhau về hình thức
Hộp 1 đựng 7 viên trắng, 3 viên đen
Hộp 2 đựng 6 viên trắng, 4 viên đen
Lấy ngẫu nhiên 1 hộp , rồi từ hộp đó lấy ngẫu nhiên 1 viên bi. Tính Biến cố xs để viên bi đó là bi trắng

3. Một đội văn nghệ có 10 hs, trong đó 11A có 4 em, 11B có 3em, 11C có 3 em. Gặp ngẫu nhiên 3 hs trong nhóm đó. Tính biến cố :
a. 3 hs ở 3 lp khác nhau
b. Trong đó có 2 hs lp 11A
c. Cả 3 em đều là hs lp 11A

4. Rút ngẫu nhiên 2 thẻ và nhân 2 số ghi trên thẻ với nhau. Tính biến cố để tích nhân đc là một số lẻ

5.Một hộp gồm 6 viên bi xanh, 4 viên bi đỏ
P1. lấy ngẫu nhiên liên tiếp k hoàn lại 2 viên bi, Tìm biến cố để 2 viên bi đều màu đỏ
P2. Lấy ngẫu nhiên 1 viên bi, nếu là bi xanh thì bỏ lại và thêm 3 bi xanh nữa, nếu là bi đỏ thì bỏ lại và thêm 1 viên bi đỏ. Sau đó lần 2 lấy ngẫu nhiên 1 viên.Tính biến cố của:
a. 2 viên bi đều màu xanh
b. 2 viên bi khác màu


Tks mn :D :D :*
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1, Một thủ kho có một chùm chìa khóa gồm 10 cái nhìn giống nhau nhưng chỉ có 3 cái là mở được. Anh ta lấy ngẫu nhiên từng chìa khóa một cho tới khi mở được kho. Tính Biến cố để:
a. Anh ta mở được ở lần thứ 3
b. Anh ta mở được mà không quá 3 lần mở

câu a

lần 1 không lấy trúng
lần 2 ko trúng
lần 3 trúng

[laTEX]P = \frac{7}{10}.\frac{6}{9}.\frac{3}{8} = \frac{7}{40}[/laTEX]

câu b

TH_1: lần 1 trúng
TH_2: lần 1 trượt lần 2 trúng
TH_3: lần 1,2 trượt lần 3 trúng

[laTEX]P = \frac{3}{10} + \frac{7}{10}.\frac{3}{9}+ \frac{7}{10}.\frac{6}{9}.\frac{3}{8} = \frac{17}{24}[/laTEX]


2.Hai hộp đựng bi giống nhau về hình thức
Hộp 1 đựng 7 viên trắng, 3 viên đen
Hộp 2 đựng 6 viên trắng, 4 viên đen
Lấy ngẫu nhiên 1 hộp , rồi từ hộp đó lấy ngẫu nhiên 1 viên bi. Tính Biến cố xs để viên bi đó là bi trắng


xác suất lấy được hộp 1 hoặc 2 đều là 50% . nếu lấy hộp 1 thì có 7 viên trắng trên 10 viên. Nếu lấy được hộp 2 thì có 6 viên trắng trong 10 viên

[laTEX] P = \frac{1}{2}.\frac{7}{10} + \frac{1}{2}.\frac{6}{10} = \frac{13}{20}[/laTEX]​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom