[Toán 11] Tổ hợp xác suất

Z

zhingeng

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1/gieo 1 con xúc xắc 3 lần.tính xác suất của biến cố:''tổng số chấm của 3 lần gieo là 9''.

gọi A là biến cố ''tổng số chấm của 3 lần gieo là 9''

tổng của 3 số là 9 bao gồm

(3,3,3) có 1 cặp số


(1,3,5)
(1,2,6)
(2,3,4)

có 3.3! =18 cặp số


(2,2,5)
(4,4,1)

có 2.3 = 6

vậy có 25 cặp số thỏa mãn

không gian mẫu

[laTEX]|\Omega| = 6^3 = 216 \\ \\ |\Omega_A| = 25 \\ \\ P_{(A)} = \frac{25}{216}[/laTEX]
 
Top Bottom