[Toán 11] Tổ hợp xác suất

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bình chứa 7 bi trắng,5 bi xanh,3 bi vàng.Lấy ngẫu nhiên 3 bi.
a) Tính n (không gian mẫu(ômêga))
b) Tính xác suất để lấy được 2 bi vàng.
2.Một hộp có 7 quả cầu trắng và 4 quả cầu đen.Lấy ngẫu nhiên 3 quả.Tính xác suất các biến cố sau:
a) A:" Ba quả lấy ra cùng màu "
b) B:" Có ít nhất 1 quả màu đen"
3.Một hộp chứa 7 cây viết xanh,3 cây viết đỏ,lấy ngẫu nhiên 3 cây.Tính xác suất để lấy 2 cây bút xanh trong 3 cây bút đã lấy ra.
 
Last edited by a moderator:
C

cuimuoimuoi_1969

câu 1

Số khả năng có thể xảy ra khi lấy ngẫu nhiên 3 viên bi : 15C3 =455 cách => n=455
gọi A:"trong 3 viên bi lấy ra có 2 viên bi vàng "
-chọn ngẫu nhiên 2 viên bi vàng trong 3 viên bi vàng ta có 3C2 cách
-chọn 1 viên bi nữa trong các viên bi còn lại có 13C1 cách
=> theo qui tắc nhân ta có 3C2*13C1=39 cách
=> P(A) = 39/455=3/35
hem biết có đúng không nữa, bạn xem lại giúp tớ nha :)
 
C

cuimuoimuoi_1969

câu 2

Số khả năng xảy ra khi lấy ngẫu nhiên 3 quả ra 11C3 = 165 cách
a. gọi A:" 3 quả lấy ra cùng màu"
- TH1: chọn 3 quả cùng màu đen ta có 4C3 cách
-TH2: chọn 3 quả cùng màu trắng ta có 7C3 cách
theo qui tắc cộng ta có 4C3 + 7C3 =39 cách
=> P(A)=39/165=13/55
b. gọi B " có ít nhất một quả màu đen trong 3 quả lấy ra"
-th1: chọn 1 quả màu đen và 2 quả màu trắng ta có 4C1*7C2 cách
-th2: chọn 2 quả màu đen và 1 quả màu trắng ta có 4C2*7C1 cách
-th3: chọn 3 quả màu đen có 4C3 cách
theo qui tắc cộng ta có 4C1*7C2 +4C2*7C1+4C3 = 130 cách
=> P(B) =130/165=26/33
:)
 
C

cuimuoimuoi_1969

câu 3

Số khả năng có thể xảy ra khi lấy ngẫu nhiên 3 cây viết là 10C3 cách =120
gọi A" trong 3 cây bút đã lấy ra có 2 cây màu xanh"
-chọn ngẫu nhiên 2 cây trong 7 cây viết xanh có 7C2 cách chọn =21
-chọn 1 cây bút trong 3 cây bút màu đó có 3C1 cách = 3
theo qui tắc nhân ta có 21*3=63 cách
=> P(A) =63/120=21/40 :)
 

dbui893@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
6
1
31
13
Thanh Hóa
có 7 bút xanh, 3 bút đỏ. Có bao nhiêu cách chọn ra 3 bút sao cho luôn có đủ 2 loại bút xanh và đỏ
 
Top Bottom