[Toán 11] Tổ hợp xác suất

N

noinhobinhyen

Chọn lấy 2 vị trí bất kì cho số 0 và số 1 có $A_5^2$

còn 3 vị trí kia chọn bất kì 3 trong 5 số còn lại $A_5^3$

vậy có $A_5^2.A_5^3=1200$ số gồm số 0 và 1 mà có 5 chữ số

bây giờ chúng ta loại đi trường hợp số 0 đứng đầu

Nếu số 0 đứng đầu thì ta chọn 1 trong 4 vị trí kia cho số 1 thì có 4 cách

Còn lại 3 vị trí ta chọn 3 trong 5 số còn lại thì có : $A_5^3$ cách

Vậy trường hợp số 0 đứng đầu thì có $4.A_5^3=240$ số




Vậy có $1200-240=960$ số thỏa mãn
 
H

huytrandinh

có thể giải theo cách sau
. chọn 3 số ra xếp cùng 0,1 ta có [TEX]C_{5}^{3}[/TEX] cách
.xếp các số vừa chọn ta có 4.4! cách=> có
[TEX]C_{5}^{3}.4.4!=960[/TEX] số
 
O

ovan

sorry! mình viết thiếu đề bài. thực ra phải là số có 5 chữ số khác nhau nên cách giải của các bạn chắc đúng rùi. cảm ơn nha!:):):):)
 
Top Bottom