[Toán 11] Tổ hợp xác suất

N

noinhobinhyen

Ngồi kề nhau thì coi 3 nam là 1 phần tử , 2 nữ là 1 phần tử

Xếp vào 4 vị trí có 4.3=12 cách

hoán vị 3 nam có $3!=6$

hoán vị 2 nữ có 2 cách

Vậy có $12.6.2=144$ cách xếp chỗ
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

này. xếp vào phải dùng chỉnh hợp chứ sao lại dùng tổ hợp..................................................
 
N

noinhobinhyen

này. xếp vào phải dùng chỉnh hợp chứ sao lại dùng tổ hợp..................................................

coi bộ 3 nam là 1 ; 2 nữ là 1

hóa thành là chọn lấy 2 vị trí trong 4 vị trí cho 2 phần tử

việc chọn lấy 2 vị trí bất kì là tổ hợp cơ mà

xong rồi còn hoán vị 3 thằng nam với nhau ; 2 con với nhau
 
H

huytrandinh

bàn dài là yếu tố cố định mà nên ta phải xếp hai nhóm đó vào 4 chỗ
. nhóm 1 có 4 vị trí chọn
.nhóm 2 có 3 vị trí chọn
=>có 4.3=12 mới đúng.....................................................................
 
V

vivietnam

khi xếp 2 người nam và nữ vào 4 vị trí có $ C_4^2 $ cách xếp
nhưng do vai trò của 2 người này như nhau nên đảo chỗ 2 người ta có $ 2.C_4^2 $ cách xếp
 
A

anhthu_suju

Có 5 cách chọn 3 ghế liền nhau trong số 7 ghế
Có 3! cách đổi chỗ 3 bạn nam
Có 3 cách chọn 2 ghế liền nhau trong 4 ghế còn lại
Có 2! cách đổi chỗ 2 bạn nữ
\RightarrowSố cách thỏa đề bài : 5.6.3.2=180 (cách)
 
L

lanhuong264

bài này dùng hoán vị là hợp lý nhứt

_3 bạn nam hoán vị cho nhau có 3! cách chọn
_2 bạn nữ hoán vị cho nhau có 2! cách chọn
_coi 3 bạn nam là 1 phần tử, 2 bạn nữ à 1 phần tử, và 2 chỗ trống là 2 phần tử => có 4 phần tử
4 phần tử hvị cho nhau có 4! cách
vậy có tất cả: 3!.2!.4!= 288 cách
:-*:-*:-*
 
K

kutekute_t0mb0y

trả lời

chọn ra 5 vị trí trong 7
[TEX]C_7^5[/TEX]
coi 3 nam là 1 bộ và 2 nữ là 1 bộ
có 2 cách xếp 2 bộ này
trong bộ nam có 6 cách xếp
trong bộ nữ có 2 cách xếp
\Rightarrow [TEX]C_7^5[/TEX] . 2.6.2 = 504 cách
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom