[Toán 11] Tổ hợp xác suất

N

noinhobinhyen

TH1 : có 1 số có mặt 3 lần

Chọn 3 vị trí cho số đó $C_6^3$ , hoán vị các số còn lại $3!$ cách

$\to 4.C_6^3.3! = 480$ cách

(có thể có 1 trong 4 số có mặt 3 lần nên nhân với 4)

TH2 : có 2 số có mặt 2 lần

Chọn 2 số bất kì $C_4^2$

Chọn lấy 2 vị trí cho số thứ nhất $C_6^2$ , chọn 2 vị trí cho số kia $C_4^2$

hoán vị 2 số còn lại $2!$

$\to C_4^2.C_6^2.C_4^2.2 = 1080$

Vậy có tất cả 480+1080=1560 cách
 
K

kutekute_t0mb0y

theo mình nghĩ đề bài không bắt buộc các chữ số phải khác nhau vì vậy có
chứ số thứ nhứt có 4 cách
chữ..............2..........4
..
.
.vậy có
4.4.4.4.4.4=4096
p/s hình như mình hiểu nhầm đề
 
Top Bottom