[Toán 11] Tổ hợp xác suất

N

noinhobinhyen

Số cần tìm dạng $abc$

+c=2 :

$a=3 \Rightarrow b \in {1;4}$

Có 2 số

$a=1 \Rightarrow C_3^1=3$ cách chọn $b$

Chung lại c=2 thì có 2+3=5 số thỏa mãn

+c=4

Nếu $a=3 \Rightarrow b \in {1;2}$

Có 2 số

Nếu $a \in {1;2} \Rightarrow C_3^1=3$ cách chọn $b$

Suy ra có $2.3=6$ số

chung lại nếu $c=4$ thì có 2+6=8 số


Vậy có 13 số thỏa mãn
 
S

snowkontrai

Số cần tìm dạng abc

{124,134,154,132,152,142,214,234,254,324}
{124,134,154,132,152,142,214,234,254,324}
{124,134,154,132,152,142,214,234,254,324}
{124,134,154,132,152,142,214,234,254,324}{124,134,154,132,152,142,214,234,254,324}
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Số cần tìm dạng abc
1/Trường hợp a=3
=>c=4 và b=2
Vậy có 1.1.1 cách chọn
2/Trường hợp 1 a=2 ,a có 1 cách
=>c=4 ,c có 1 cách
b={1,3,5},b có 3 cách
Vậy có 1.1.3 cách
3/Trường hợp a=1
=> c={2,4} ,c có 2 cách
Có 5 số chọn mất 2 số rồi vậy còn 3 cách chọn
Vậy có 1.2.3 cách

Tổng số cách là 1.1.1+1.1.3+1.2.3=10 cách
{124,134,154,132,152,142,214,234,254,324}

số 342;312;314 đâu anh

-------------------
---------
----------------
------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom