[Toán 11]Tổ hợp xác suất

D

duyquang6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 hộp có 7 cây bút xanh và 3 cây đỏ, lấy ngẫu nhiên 3 cây bút. Tính xác suất để lấy 2 cây xanh trong 3 cây đã lấy
2/ cho tập X={0..7}, từ tập X lập dc bao nhiêu số tự nhiên 3 chữ số khác nhau chia hết cho 3.
3/ một cỗ bài 52 lá, lấy ngẫu nhiên 4 lá.
a/ hỏi mấy cách chọn có đúng 2 lá K.
b/ tính xác suất để trong các con bài dc chọn có ít nhất 1 con K hoặc 1 con át
c/ có bao nhiêu cách chọn nếu có đúng 1 con K và 2 con Át.
4/Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau và khác 0 biết tổng của 3 chữ số này = 9.

Mấy bạn, anh chị giúp giùm mình!!
 
N

nguyenbahiep1

1/ 1 hộp có 7 cây bút xanh và 3 cây đỏ, lấy ngẫu nhiên 3 cây bút. Tính xác suất để có được 2 cây xanh trong 3 cây đã lấy

Gọi A là biến cố lấy được 2 xanh trong 3 cây

[laTEX]n_{\Omega} = C_{10}^3 \\ \\ n_A = C_7^2.C_3^1[/laTEX]


[laTEX]P_A = \frac{C_7^2.C_3^1}{C_{10}^3} = 0,525[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

ta có các số là 126,135,234
với số 126 ta có 3! cách chọn
------135--------------
-------234--------------
vậy ta có 3.3! cách
 
N

nguyenbahiep1

4/Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau và khác 0 biết tổng của 3 chữ số này = 9.

câu số 4

Số có dạng

[laTEX]\overline{abc} \\ \\ a,b,c \in A = 1,2,3,4,5,6,7,8,9[/laTEX]

ta kiếm được các bộ ba số có tổng là 9 sau

(1,2,6) (1,3,5) (2,3,4)

mỗi bộ số này tự hoán vị vậy đáp án là

3.3! = 18 số
 
Top Bottom