[Toán 11] Tổ hợp xác suất

T

tiendat3456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 / Một đội văn nghệ có 10 người trong đó có 6 nữ và 4 nam.Có bao nhiêu cách chia đội văn nghệ thành 2 nhóm có số người bằng nhau và mỗi nhóm có số nữ như nhau?
đáp số : 120
bài 2 / tính tổng tất cả các số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau đôi 1 được lập từ 6 chữ số :
1,3,4,5,7,8
đáp số ; 3732960
bài 3 / có 6 học sinh nam và 3 học sinh nữ xếp thành 1 hành dọc. hỏi có bao nhiêu cách xếp để có đúng 2 học sinh nam đứng xen kẽ 3 học sinh nữ ( khi đổi chỗ 2 học sinh bất kì cho nhau ta được 1 cách xếp mới
đáp số : 21600

cách làm bài này như thế nào?
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

bài 1 / Một đội văn nghệ có 10 người trong đó có 6 nữ và 4 nam.Có bao nhiêu cách chia đội văn nghệ thành 2 nhóm có số người bằng nhau và mỗi nhóm có số nữ như nhau?
đáp số : 120

$C_6^3 . C_4^2 = 120$

bài 2 / tính tổng tất cả các số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau đôi 1 được lập từ 6 chữ số :
1,3,4,5,7,8
đáp số ; 3732960

Số đó là abcde

Có 6. 5 .4.3.2 = 720 số thỏa mãn

Mỗi số 1 3 4 5 7 8 xuất hiện 120 lần ở các hàng.

\Rightarrow Tổng: 120(11111+33333+44444+55555+77777+88888) = 3732960

 
S

snowkontrai

A

1/
Theo yêu cầu đầu bài thì mỗi nhóm có 3 nam và 2 nữ.Vậy chỉ cần xếp nhóm 1 và 5 người còn lại vào nhóm 2
3 nam có [TEX]C_6^3[/TEX]
2 nữ có [TEX]C_4^2[/TEX]
Vậy có [TEX]C_6^3.C_4^2[/TEX]

2/Tương tự bạn th1104 nhé

3/Có đúng 2 nam xen kẽ với 3 nữ .
Chọn 2 nam trong 5 nam có [TEX]C_5^2[/TEX] cách để xếp xen kẽ với 3 nữ.
Khi đó 2 nam và 3 nữ có 3.2.2.1.1 cách
Coi 2 nam và 3 nữ này là 1 người.Xếp với 3 nam còn lại thì có [TEX]P_5[/TEX] cách

Vậy có [TEX]C_5^2.3.2.2.1.1.P_5=14400[/TEX] cách

Theo mình là thế.Bạn có thể tham khảo nhé
 
Top Bottom