[Toán 11] Tổ hợp xác suất

C

cunnguyen96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm hoc sinh gồm:10 nữ, 15 nam.hỏi có bao nhieu cách chọn ra 1 tổ 7 người thoa mãn: a, nam, nữ tùy ý không phân biệt nhiệm vụ. b, có 3 nam không phân biệt nhiệm vụ. c, có ít nhất 2 nữ không phân biệt nhiệm vụ. d, tổ trưởng là nữ,số còn lại không phân biệt nhiệm vu. e, tổ trưởng là nam, có ít nhất 2 nam nữa f, 1 tổ trưởng, 1 tổ phó, 5 tổ viên. g, mỗi người sẽ phụ trách 7 đội thiếu niên cu thể của đia phương
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Một nhóm hoc sinh gồm:10 nữ, 15 nam.hỏi có bao nhieu cách chọn ra 1 tổ 7 người thoa mãn:

a, nam, nữ tùy ý không phân biệt nhiệm vụ.

[laTEX]C_{25}^7 = 480700[/laTEX]

f, 1 tổ trưởng, 1 tổ phó, 5 tổ viên.

[laTEX]25.24.C_{23}^5 = 2-189400[/laTEX]

g, mỗi người sẽ phụ trách 7 đội thiếu niên cu thể của đia phương

[laTEX] A_{25}^7 = 2422728000[/laTEX]
 
Top Bottom