[Toán 11] Tổ hợp xác suất

S

sky_net115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số gồm 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9.
a) Lập được nao nhiêu chữ số có 5 chữ số, mà mỗi số khác nhau. (dễ rồi!)
b) Tính tổng các chữ số thành lập được ở câu a.
c) Tính tống các chữ số lớn hơn 12345 và nhỏ hơn 56789 được thành lập ở ý a
d) Tính tổng các chữ số ( các chữ số đó có tổng các số là 1 số chẵn) ở ý a ( VD: abcde thì a+ b+c+d+e là 1 số chẵn )

Mọi người giải đáp nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho các số gồm 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9
a) Lập được nao nhiêu chữ số có 5 chữ số, mà mỗi số khác nhau. (dễ rồi!)
b) Tính tổng các chữ số thành lập được ở câu a.


câu a

[laTEX]A_{10}^5 - A_9^4 = 27216[/laTEX]

câu b

ta tính tổng các số có 5 chữ số khác nhau kể cả việc có số 0 ở đầu

abcde các số từ 0, đến 9 xuất hiện là như nhau và số lần xuất hiện là

[laTEX]\frac{1}{10}.A_{10}^5[/laTEX]

vậy tổng cần tính là

[laTEX]\frac{1}{10}.A_{10}^5.( 0+1+2+3+4+...+9).( 1+10+..+10^4) = A [/laTEX]

tiếp theo ta tính

tổng các số có số 0 đứng đầu và làm theo quy tắc trên

[laTEX]\frac{1}{9}.A_{9}^4.(1+2+3+4+...+9).( 1+10+..+10^3) = B[/laTEX]

lấy

[laTEX]A - B = ? [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom