[Toán 11] tổ hợp xác suất

Q

quyen9xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phòng khám bệnh có 3 bác sĩ nhưng hiện đang có 7 người bệnh đến khám trong đó có 3 nam và 4 nữ. phòng khám phục vụ theo nguyên tắc "ai đến trước được khám trước". tìm xác suất để người bệnh khác trước đều là nam
 
N

nguyenbahiep1

một phòng khám bệnh có 3 bác sĩ nhưng hiện đang có 7 người bệnh đến khám trong đó có 3 nam và 4 nữ. phòng khám phục vụ theo nguyên tắc "ai đến trước được khám trước". tìm xác suất để người bệnh khác trước đều là nam

[laTEX]\frac{3}{7}.\frac{2}{6}.\frac{1}{5} = ?[/laTEX]

bạn chỉ cần nêu cách chọn cho người nam được khác trước thôi
chứ thế kia tui không hiểu gì hết?

bất hiệu ợ
(đáp án thì đúng rồi ợ)



ban đầu có 3 người nam vậy ta cần lấy người đầu tiên phải là nam có 3 trong 7 vậy là 3/7

sau khi lấy 1 người thì còn 2 nam và 6 người vậy là 2/6

tiếp là 1/5

quy tắc nhân vậy là xong

Bài trong toán cao cấp đây mà, là sinh viên năm nhất chắc đang học xác suất còn nhiều bài trong quấn đó phức tạp hơn rất nhiều bạn nên ra quán pho to mua quấn giải về đọc thêm
 
Last edited by a moderator:
Q

quyen9xx

một phòng khám bệnh có 3 bác sĩ nhưng hiện đang có 7 người bệnh đến khám trong đó có 3 nam và 4 nữ. phòng khám phục vụ theo nguyên tắc "ai đến trước được khám trước". tìm xác suất để người bệnh khác trước đều là nam

[laTEX]\frac{3}{7}.\frac{2}{6}.\frac{1}{5} = ?[/laTEX]

bạn chỉ cần nêu cách chọn cho người nam được khác trước thôi
chứ thế kia tui không hiểu gì hết?

bất hiệu ợ
(đáp án thì đúng rồi ợ)
 
Top Bottom