[Toán 11] Tổ hợp xác suất

L

leejoon.lovely

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

từ các chữ số 0,1,2,3,4
a. có thể lập dc bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau?
b. có thể lập dc bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 3 chữ số khác nhau từ các số trên?


câu a

[laTEX]A_5^5 - 4! = 96 [/laTEX]

câu b

[laTEX] \bar{abc} \\ \\ TH_1: c = 0 \\ \\ a = 4 \cácch chọn \\ \\ b = 3 \cc\\ \\ c = 1 \cc \\ \\ \Rightarrow 12 so \\ \\ TH_1: c = 2,4 \\ \\ a = 3 \cc \\ \\ b = 3 \cc \\ \\ c = 2 \cc \\ \\ \Rightarrow 18 so \\ \\ keluan : 30 so [/laTEX]
 
Top Bottom