[Toán 11] Tổ hợp xác suất

N

nguyenbahiep1

số đó ít nhất phải có 3 chữ số trở lên

Trường hợp 1 số có 3 chữ số được cấu tạo bởi bộ số ( 3,4,5) vậy có 3! = 6 số

Trường hợp 2 số có 4 chữ số được cấu tạo bởi số 3,4,5 và 1 số khác, không phải 3,4,5

[laTEX]A_4^3.C_7^1 - 3! = 162[/laTEX] số

Trường hợp 3 số có 5 chữ số được cấu tạo bởi số 3,4,5 và 2 số khác ( 2 số này có thể giổng nhau) ,không phải 3,4,5

[laTEX]A_5^3.7^2 - 3! - A_4^3.7 = 2766[/laTEX] số

Vậy tất cả có

2934 số thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom