[Toán 11] Tổ hợp xác suất

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: giải phương trình:
[tex] C^{x-2}_5+C^{x-1}_5+C^{5}_x=25[/tex]
b,[tex]C^{4}_{n-1}-C^{3}_{n-1}-\frac{5}{4}A^{2}_{n-2}=0[/tex]
bài 2: có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số sao cho chữ số hàng ngàn>hàng trăm> hàng chục> hàng đơn vị
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

mình có áp dụng rồi nhưng làm mãi không ra
nháp hết cả mấy trang giấy mà vẫn vòng vo
 
N

nguyenbahiep1

bài 1: giải phương trình:
[tex] C^{x-2}_5+C^{x-1}_5+C^{5}_x=25[/tex]
b,[tex]C^{4}_{n-1}-C^{3}_{n-1}-\frac{5}{4}A^{2}_{n-2}=0[/tex]
bài 2: có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số sao cho chữ số hàng ngàn>hàng trăm> hàng chục> hàng đơn vị

Bài 1

a)

[laTEX]dk: 0 \leq x - 2 \leq 5 \\ \\ 0 \leq x-1 \leq 5 \\ \\ x \geq 5 \\ \\ \Rightarrow 5 \leq x \leq 6 \\ \\ x \in N[/laTEX]

bạn thay 2 giá trị 5 và 6 vào pt thấy nghiệm nào thỏa mãn là xong

nghi ngờ là đề bạn chép sai đoạn cuối có thể là [TEX]C_5^x[/TEX] vì thay vào thấy ko có nghiệm nào thỏa mãn do vậy pt vô nghiệm

b)

[laTEX]dk: n \geq 5 \\ \\ \frac{(n-1)!}{(n-5)!} - \frac{(n-1)!}{(n-4)!} - \frac{5}{4} \frac{(n-2)!}{(n-4)!} = 0 \\ \\ \frac{(n-1).(n-2)!}{(n-5)!} - \frac{(n-1)(n-2)!}{(n-4)(n-5)!} - \frac{5}{4} \frac{(n-2)!}{(n-4)(n-5)!} = 0 \\ \\ n-1 - \frac{n-1}{n-4} - \frac{5}{4} \frac{1}{n-4} = 0 \\ \\ \Rightarrow n = ?[/laTEX]

ban tự làm nốt được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom