[Toán 11] Tổ hợp xác suất

C

connguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1

một nhóm sinh viên gồm n nam và n nữ có bao nhiêu cách xếp thành 1 hàng sao cho nam

nữ đứng xen nhau

câu 2

trong vòng loại của một cuộc thi cờ vua có 2n người tham dự mỗi người chơi đúng một bàn

với người khác 1.3.5.7.9 ....(2n-1) cách sắp xếp
 
Last edited by a moderator:
N

namsonquyen

Câu 3 bạn có thể làm theo cách này::D
ADCT: [TEX]C^k_n = \frac{n!}{k!(n-k)!}[/TEX].
Ta có:[TEX]C^3_6 = \frac{6!}{3!(6-3)!} = 20[/TEX].
Vậy có thể lập được 20 số có 6 chữ số và có thể chia hết cho 3.
Bạn có thể làm theo cách khác.
Liệt kê :p (nhưng sẽ rất mất thời gian).
Những dấu hiệu của số chia hết cho 3 là tổng của 2 số trong số đó cộng lại sẽ chia hết cho 3.
VD: 13 thì ta có 1+3=3 [TEX]\Rightarrow[/TEX] chia hết cho 3.
Hoặc 33,18,26,....
Không tin bạn thử xem.
Chúc bạn học tốt ! :)
 
Top Bottom