[Toán 11] Tổ hợp xác suất

S

stereo_pig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tổ có 8 em học sinh nam và 2 em nữ. Người ta cần chọn ra 5 em trong tổ tham gia dự cuộc thi học sinh thanh lịch của trường. yêu cầu trong các em được chọn phải có ít nhất một em nữ . hỏi có bao nhiêu cách chọn .
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

một tổ có 8 em học sinh nam và 2 em nữ. Người ta cần chọn ra 5 em trong tổ tham gia dự cuộc thi học sinh thanh lịch của trường. yêu cầu trong các em được chọn phải có ít nhất một em nữ . hỏi có bao nhiêu cách chọn .
giúp mình vs




chọn bất kì 5 em không phân biệt nam nữ

[laTEX]C_{10}^5 = 252[/laTEX]

Chọn 5 em toàn là nam

[laTEX]C_{8}^5 = 56[/laTEX]

Cách chọn ít nhất 1 em nữ

252 - 56 = 196
 
Top Bottom