[Toán 11] Tổ hợp xác suất

S

scorpio_3010

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Một bài thi trắc nghiệm khách quan gồm 10 câu. Mỗi câu có 4 pán trả lời. Hỏi cả bài thì có bao nhiêu pán trả lời?
Đây là bài tập trong sgk, nhưng mình nghĩ mãi ko ra


câu 1 có 4 phương án chọn

câu 2 có 4 phương án chọn

.........................................

câu 10 có 4 phướng án chọn

vậy tất cả có [laTEX]4.4.4....4 = 4^{10}[/laTEX] phương án

quy tắc nhân đó bạn
 
X

_xuxu_1706_

Một bài thi trắc nghiệm khách quan gồm 10 câu. Mỗi câu có 4 pán trả lời. Hỏi cả bài thì có bao nhiêu pán trả lời?
Đây là bài tập trong sgk, nhưng mình nghĩ mãi ko ra

1 câu có 4 cách chọn
mỗi cách chọn của 1 câu độc lập và ko liên quan đến nhau
ta sử dụng quy tắc công
--> có tất cả : 4+4+4+4+4+4+4+4+4+4=40 cách chọn

Một bài thi trắc nghiệm khách quan gồm 10 câu. Mỗi câu có 4 pán trả lời. Hỏi cả bài thì có bao nhiêu pán trả lời?
Đây là bài tập trong sgk, nhưng mình nghĩ mãi ko ra

câu 1 có 4 phương án chọn

câu 2 có 4 phương án chọn

.........................................

câu 10 có 4 phướng án chọn

vậy tất cả có phương án

quy tắc nhân đó bạn

làm sai rồi nhé ! :p
 
H

hlgcdtmtvlvcdstn

Mỗi câu có 4 phương án mà có 10 câu nên số phương án của cả bài sẽ là 4x10=40 hoặc như bạn ở trên ý :)) (Thật ra bài này là toán lớp 2 :-SS)
Còn nếu muốn tính số trường hợp chọn đáp án của cả bài thì:
Vì 1 câu có 4 phương án mà 10 câu thì thứ tự sẽ không giống nhau hoàn toàn
=> Số trường hợp: 10x4!=240 trường hợp
 
S

scorpio_3010

mình đã suy nghĩ đến trường hợp 40 cách chọn, nhưng chắc chắn không đúng vì bài này ko thể dùng quy tắc cộng
 
S

scorpio_3010

Mỗi câu có 4 phương án mà có 10 câu nên số phương án của cả bài sẽ là 4x10=40 hoặc như bạn ở trên ý :)) (Thật ra bài này là toán lớp 2 :-SS)
Còn nếu muốn tính số trường hợp chọn đáp án của cả bài thì:
Vì 1 câu có 4 phương án mà 10 câu thì thứ tự sẽ không giống nhau hoàn toàn
=> Số trường hợp: 10x4!=240 trường hợp

Bạn làm sai rồi, ở đây tức là có bao nhiêu phương án trả lớp, chứ ko phải có bao nhiêu đáp án :-SS
 
Top Bottom