I
imcoming
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy giáo tớ cho đề thế này: Cho các số 1,2,3,4,5 hỏi xếp đc bao nhiêu số có 6 chữ số trong đó chữ số 5 xuất hiện 2 lân các số còn lại xuất hiến đúng 1 lần.
Bài giải của Ông giáo như sau: Số 5 xuất hiện 2 lần ở 2 vị trí nên có 1 cách chọn.
4 vị trí còn lại của 4 số kia là P4=4!=24
=> có 24 số đc lâp.
Của tớ như sau: Coi số 5 tiếp theo nữa là 1 số, như vậy ta có 6 chữ số. coi 6 chữ số này như 6 chữ số bình thường khác nhau. Ta sẽ lập đc 6! số = 720 số.
Vậy theo các bạn tớ sai ở đâu. Hiểu đơn giản là số 5 tiếp theo của tớ đc coi như 1 số khác số 5, và có 6 số khác nhau, xuất hiện tạo thành các hoán vị.
Giải thich hộ nhé.
Bài giải của Ông giáo như sau: Số 5 xuất hiện 2 lần ở 2 vị trí nên có 1 cách chọn.
4 vị trí còn lại của 4 số kia là P4=4!=24
=> có 24 số đc lâp.
Của tớ như sau: Coi số 5 tiếp theo nữa là 1 số, như vậy ta có 6 chữ số. coi 6 chữ số này như 6 chữ số bình thường khác nhau. Ta sẽ lập đc 6! số = 720 số.
Vậy theo các bạn tớ sai ở đâu. Hiểu đơn giản là số 5 tiếp theo của tớ đc coi như 1 số khác số 5, và có 6 số khác nhau, xuất hiện tạo thành các hoán vị.
Giải thich hộ nhé.
Last edited by a moderator: