[Toan 11] Tổ hợp xác suất

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lập 1 dãy số gồm 6 kí tự các kí tự có thể là các chữ số hoặc chữ cái tiếng anh.hỏi có bao nhiêu cách lập.
theo cách nghĩ của mình là
giả sử số cần lập là a b c d e f
chọn gọi chữ số cho vị trí a ta có 36 cách
--------------------------------b-----------------
--------------------------------c-----------------
--------------------------------d-----------------
--------------------------------e----------------
--------------------------------f----------------
=>theo quy tắc nhân ta có:36.36.36.36.36.36=2176782336 cách
cho mình hỏi cách làm của mình như thế đúng hay sai.nếu sai mong các bạn giúp đỡ.
 
Last edited by a moderator:
N

namsonquyen

lập 1 dãy số gồm 6 kí tự các kí tự có thể là các chữ số hoặc chữ cái tiếng anh.hỏi có bao nhiêu cách lập.
theo cách nghĩ của mình là
giả sử số cần lập là a b c d e f
chọn gọi chữ số cho vị trí a ta có 36 cách
--------------------------------b-----------------
--------------------------------c-----------------
--------------------------------d-----------------
--------------------------------e----------------
--------------------------------f----------------
=>theo quy tắc nhân ta có:36.36.36.36.36.36=2176782336 cách
cho mình hỏi cách làm của mình như thế đúng hay sai.nếu sai mong các bạn giúp đỡ.
Mình thử nhé.
Bạn nói đúng rồi đó.
Với một dãy số 6 kí tự.
Ta có thể làm như sau.
Gọi số cần tìm có dạng abcdef.
Chọn a: (có thể chọn cả số tự nhiên lẫn chữ cái tiếng anh) có 6.6=36 cách.
Chọn b:......................................................................................... 36c
Chọn c:...........................................................................................36c
Chọn d:...........................................................................................36c
Chọn e:...........................................................................................36c
Chọn f: ............................................................................................36c
Vậy theo quy tắc nhân ta có: 36.36.36.36.36.36 =2176782336 cách
Đúng luôn bằng đó cách...Nhìn nó to quá làm bạn tưởng sai thôi.
Bạn thử nghĩ xem nếu như có cả chữ và số trong một số có 6 chữ số.
Thì khi hoán vị nó ta sẽ được rất nhiều cách.
Chúc bạn học tốt !
 
M

meos2mieo

ừ hình như sai rồi đó bạn
abcdef là các số cần tìm
a có 35 cách : trừ số 0
b,c,d,e,f có 36 cách
35x36^5=2116316160
 
M

meos2mieo

loại bỏ số 0 bới vì , nếu a là số 0 thì abcdef của bạn thành số có 5 chữ số
><>..............................................................................................................
 
N

noinhobinhyen

chào các bạn

hình như các bạn nhầm hết thì phải.

Chỉ có 6! = 720 cách thôi nhé
 
N

noinhobinhyen

không đâu . số "0" vẫn tính chứ.

Bài này chỉ nói là viết thành dãy 6 kí tự chứ có phải là số có 6 chữ số đâu.

Ví dụ như là 1 dãy mật khẩu tài khoản ATM chẳng hạn . số "0" đứng đầu vẫn đúng
 
Top Bottom