[ Toán 11] Tổ Hợp- xác suất

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Ba người A, B ,C đi săn độc lập với nhau cùng nổ súng vào mục tiêu. Biết rằng xác xuất bắn trúng mục tiêu của A là 0,7, của B là 0,6, của C là 0,5.
a, Tính xác xuất để A bắn trúng mục tiêu còn hai người kia bắn trượt?
b, Tính xác xuất để có ít nhất một người bắn trúng mục tiêu?

2, Một người quan sát thấy có 9 hành khách bước vào 3 toa tầu.
a,Tính xác xuất để mỗi toa có 3 hành khách đi vào?
b,Xác xuất để 9 hành khách đó chỉ đi vào 2 toa tầu.

Mong mọi người giúp!!!
 
N

nguyenbahiep1

,Ba người A, B ,C đi săn độc lập với nhau cùng nổ súng vào mục tiêu. Biết rằng xác xuất bắn trúng mục tiêu của A là 0,7, của B là 0,6, của C là 0,5.
a, Tính xác xuất để A bắn trúng mục tiêu còn hai người kia bắn trượt?
b, Tính xác xuất để có ít nhất một người bắn trúng mục tiêu?


bạn tự gọi biến cố và lập biểu thức tính xác suât nhé

câu a

0,7.(1-0,6).(1-0,5) = 0,14

câu b

1 - 0,3.0,4.0,5 = 0,94
 
N

ng.mai_96

,Ba người A, B ,C đi săn độc lập với nhau cùng nổ súng vào mục tiêu. Biết rằng xác xuất bắn trúng mục tiêu của A là 0,7, của B là 0,6, của C là 0,5.
a, Tính xác xuất để A bắn trúng mục tiêu còn hai người kia bắn trượt?
b, Tính xác xuất để có ít nhất một người bắn trúng mục tiêu?


bạn tự gọi biến cố và lập biểu thức tính xác suât nhé

câu a

0,7.(1-0,6).(1-0,5) = 0,14

câu b

1 - 0,3.0,4.0,5 = 0,94

Em thật sự vẫn chưa hiểu lắm. Mong bạn giaỉ thích kĩ dùm. Tại sao lại là:
0,7.(1-0,6).(1-0,5) = 0,14
1 - 0,3.0,4.0,5 = 0,94
 
N

nguyenbahiep1

Em thật sự vẫn chưa hiểu lắm. Mong bạn giaỉ thích kĩ dùm. Tại sao lại là:
0,7.(1-0,6).(1-0,5) = 0,14
và 1 - 0,3.0,4.0,5 = 0,94



Muốn A bắn trúng còn B và C không bắn trúng thì

sẽ là nhân xác xuất của A bắn trúng với của B và C không bắn trúng


câu b

ít nhất 1 người bắn trúng mệnh đề phủ định của nó là tất cả đều bắn trượt

ta tĩnh xác suất tất cả đều bắn trượt

rồi lấy 1 - xác suất đó sẽ ra xác suất cần tìm
 
N

ng.mai_96

Muốn A bắn trúng còn B và C không bắn trúng thì

sẽ là nhân xác xuất của A bắn trúng với của B và C không bắn trúng


câu b

ít nhất 1 người bắn trúng mệnh đề phủ định của nó là tất cả đều bắn trượt

ta tĩnh xác suất tất cả đều bắn trượt

rồi lấy 1 - xác suất đó sẽ ra xác suất cần tìm

Hehe thank bạn tại hôm tui nhập bài thầy vẫn chưa dạy đến cá phép tính nên không biết. Hôm nay mới học, giờ biết rồi.
 
Top Bottom