[Toán 11] Tổ hợp xác suất

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một tuyến xe lửa có 10 nhà ga. HỎi có bao nhiêu cách chọn một cuộc hành trình bắt đầu ở 1 nhà ga và chấm dứt ở 1 nhà ga khác, biết rằng từ nhà ga nào cũng có thể đi tới bất kì nhà ga khác
Bài 2: Có 3nam và 3 nữ cần xếp ngồi vào 1 hàng ghế. Hỏi có mấy cách xếp sao cho:
a,Nam, nữ ngồi xen kẽ và có một người nam A, một người nữ B phải ngồi kề nhau
b, Nam, nữ ngồi xen kẽ và có một người nam C, một người nữ D không được ngồi kè nhau
Bài 3: Cho X= {0,1,2,3,4,5}. Hỏi có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 9
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

ko biết đúng ko bạn ạ

ta thống kê các bộ số có tổng = 9 trước :

(0;4;5)(1;3;5)(2;3;4)

Vậy là đủ rồi vì lặp lại ko tính

Bộ 1 có thể xếp thành 4 số

Bộ 2+3 có thể xếp thành 6 số

Cộng lại ra 10 số .

Chắc đúng bạn ạ
 
H

hanhari_9630

bài 1:
có 10 cách chọn ga đầu tiên.....ứng vs mỗi cách chon ga đầu tiên ta có 9 cách chọn ga thứ 2 nên:
10*9=90(cách)

Bài 2:
a)
có 3 chỗ xếp nam...3 chỗ xếp nữ....suy ra có 3! cách xếp nam
Xét bạn nam A kề nữ b coi như 1 phần tử( x2 sỗ lần do có thể đảo chỗ)
vậy dễ rồi...
b)....tuong tự
 
Top Bottom