[Toán 11] Tổ hợp xác suất

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 viết ngẫu nhiên 1số tự nhiên có 5 chứ số đôi một khác nhau .Tính xác suất để các chữ số 3 à 5 có mặt trong số viết được
2,một tổ hs gồm 9 em ,trong đó có3 nữ đk chia thành 3nhómđếu nhau .tinh xác suất để mỗi nhóm có 1 nữ
3,trong chưong trình chiếc nón kì diệu có 15 ô khác nhau trong đó có 7 ô ghi điểm ,2 ô ghi chữ phần thưởng ,3 ô ghi chữ mất điểm ,3 ô ghi chữ thêm lượt .Ngươi chơi A quay 2 lần liên tiếp .Biết rằng mỗi lần quay chỉ quay vào 1 ô bất kỳ .Tính xác suất để trong 2 lần quay người chơi A đều qyay vào ô ghi điểm
Nhắc nhở bạn cách đặt tiêu đề, lần sau mình xoá không báo trước nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1,từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 viết ngẫu nhiên 1số tự nhiên có 5 chứ số đôi một khác nhau .Tính xác suất để các chữ số 3 và 5 có mặt trong số viết được

không gian mẫu

6.6.5.4.3 = 2160

chọn tập không có 3 và 5

A = { 0,1,2,4,6,}



4.4.3.2.1 = 96

vậy

xác suất cần tìm là [TEX]1 - \frac{96}{2160}[/TEX]
 
X

xanhxanhtraicay

9 hs trong đó co 3 hs nữ

không gian mau la 3C9+3C6+3C3=105
số cách chọn một học sinh nữ trong đk có đủ 3 nhóm mỗi nhóm có 1 hs nư là:
1C3.2C6+ 1C2.2C4+ 1C1.2C2=58
=>xác suất=58/105
 
Top Bottom