[Toán 11] Tổ hợp xác suất

S

silent_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Gieo đồng thời 3 con xúc xắc phân biệt, bạn là người thắng nếu xuất hiện ít nhất 2 mặt 6 chấm. tính xác suất để bạnthawsngs ít nhất 3 ván trong 5 ván chơi

2) Ba xạ thủ cùng bắn vào 1 mục tiêu. xác suất để 3 xạ thủ đó bắn trúng lần lượt là 0,7;0,8;0,5. Mỗi lần bấn 1 viên. Biết rằng các biến cố là độc lập. Tính xác suất
a) chỉ có 1 xạ thủ bắn trúng
b) có 2 xạ thủ bắn trúng
c) có 3 xạ thủ bắn trượt
d) có ít nhất 1 xạ thủ bắn trúng

3) Gieo 4 con xúc xắc cân đối và đồng chất, tính xác suất để bốn số xuất hiện có thể lập thành 4 số tự nhiên liên tiếp

4) Gieo 1 con xúc xắc 6 lần, tính xác suất để được 1 số lớn hơn hay bằng 5 xuất hiện ít nhất 5 lấn
 
N

nguyenbahiep1

2) Ba xạ thủ cùng bắn vào 1 mục tiêu. xác suất để 3 xạ thủ đó bắn trúng lần lượt là 0,7;0,8;0,5. Mỗi lần bấn 1 viên. Biết rằng các biến cố là độc lập. Tính xác suất
a) chỉ có 1 xạ thủ bắn trúng
b) có 2 xạ thủ bắn trúng
c) có 3 xạ thủ bắn trượt
d) có ít nhất 1 xạ thủ bắn trúng

câu a

0,7.0,2.0,5 + 0,3.0,8.0,5 + 0,3.0,2.0,5 = 0,22

câu b

0,7.0,8.0,5 + 0,3.0,8.0,5 + 0,7.0,2.0,5 = 0,47

câu c

0,3.0,2.0,5 = 0,03

câu d

1 - 0,03 = 0,97
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom