[Toán 11] Tổ hợp xác suất

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho 1,2,3,4,5 có thể lập bn số thỏa mãn:
a) số có 3 chữ số khác nhau và ko lớn hơn 345
b) số chẵn có 3 chữ số khác nhau và ko lớn hơn 345

câu 2:1 hộp 4 bi đỏ 5 bi trắng 6 bi vàng. Lấy 4 viên bi từ hộp đó. Hỏi có bn cách chọn để trong số bi lấy ra ko đủ 3 màu

câu 3:Cho 1,2,5,7,8. có bn cách lập số gồm 3 chữ số sao cho số tạo thành nhỏ hơn 278
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 2. Gợi ý:
$\bullet$ Lấy 4 viên bi bất kì: $C_{15}^4$ (Cách chọn) (A)
$\bullet$ Lấy 4 viên bi đủ màu (B)
- 1 đỏ, 1 trắng, 2 vàng
- 1 đỏ, 2 trắng, 1 vàng
- 2 đỏ, 1 trắng, 1 vàng
Lấy (A) - (B) là ra kết quả nhé
 
D

dandelion_fly

câu 1:cho 1,2,3,4,5 có thể lập bn số thỏa mãn:
a) số có 3 chữ số khác nhau và ko lớn hơn 345
b) số chẵn có 3 chữ số khác nhau và ko lớn hơn 345

a) Số cần tìm có dạng abc

+) Với a<3

\Rightarrow Chọn a: 2 cách ; b: 4 cách ; c: 3 cách

\Rightarrow Có 2.3.4 = 24 số

+) a=3 và b<4:

\Rightarrow b: 3 cách; c: 3 cách

\Rightarrow có 3.3 = 9 số

+) a=3; b=4

\Rightarrow c: 3 cách

\Rightarrow Tổng số cách: 24 + 9 + 3 = 36

b) Số cần tìm có dạng abc

+) c = 4 và a<3

\Rightarrow a: 2 cách; b:3 cách

\Rightarrow 2.3 = 6

+) c = 4 và a=3 \Rightarrow b:2 cách \Rightarrow Có 2 cách

+) c = 2 và a<3

\Rightarrow a: 2 cách; b:3 cách

\Rightarrow 2.3=6 cách
+) c = 2 và a=3 \Rightarrow b:3 cách \Rightarrow Có 3 cách


\Rightarrow 6+2+6+3 = 17
 
N

nguyenbahiep1

câu 3:Cho 1,2,5,7,8. có bn cách lập số gồm 3 chữ số sao cho số tạo thành nhỏ hơn 278

\b

do bài cho 3 chữ số này ko cần khác nhau cho nên ta có

[TEX]\bar{abc} \\ TH_1: a = 2 , b = 7 , c < 8 [/TEX]

c có 4 cách chọn vậy có 4 số thỏa mãn

[TEX]TH_2: a = 2 , b < 7 [/TEX]

b có 3 cách chọn
c có 5 cách chọn

vậy có 15 số

[TEX]TH_3 : a < 2[/TEX]

a có 1 cách chọn
b có 5
c có 5

vậy có 25 số

vậy có tất cả 44 số thỏa mãn
 
Top Bottom