[Toán 11] Tổ hợp xác suất

L

loverain22

Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

1. Tập con của X chứa 1 mà không chứa 2
- Gồm 1 phần tử: có 1 cách chọn là số 1
- Gồm 2 phần tử: Gồm 1 số là số 1 số còn lại được lấy trong 6 số còn lại (Trừ 2): $C_6^1$
- Gồm 3 phần tử: Gồm 1 số là số 1 2 số còn lại được lấy trong 6 số còn lại (Trừ 2): $C_6^2$
......
- Gồm 7 phần tử: Gồm 1 số là số 1 6 số còn lại được lấy trong 6 số còn lại (Trừ 2): $C_6^6$
Vậy tập con của X thỏa mãn bài toán là:
$1+ C_6^1+...+C_6^6 = (1+1)^6 = 2^6 = 64$ (Số)
 
P

pe_ngok_xit

gọi số cần tìm có dạng abcde (a#0, a#b#c#d#e, a,b,c#1,2,3 )
có 5 cách chọn a
4 b
3 c
5 d
4 e
-> có : 5*4*3*5*4=1200 (số)
 
N

nguyenbahiep1

gọi số cần tìm có dạng abcde (a#0, a#b#c#d#e, a,b,c#1,2,3 )
có 5 cách chọn a
4 b
3 c
5 d
4 e
-> có : 5*4*3*5*4=1200 (số)



thực ra câu 2 cần phải hỏi lại bạn chủ pic về đề bài

nếu đề ghi không bắt đầu bằng 1, 2,3 thì sẽ làm khác

mà không bắt đầu bằng 123 sẽ làm kiểu khác

và từ bắt đầu này cũng rất gây hiểu lầm

123de

hay

ab123


Liệu đề bài chỉ là có bao số chẵn có 5 chữ số mà ko chứa 1,2,3 ???


 
Top Bottom