[Toán 11] Tổ hợp xác suất

S

sweet_love8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: trên giá sách có 30 quyển có 27 quyển khác tác giả và 3 quyển cùng tác giả. hỏi có bn cách sắp xếp sách cùng tác giả cạnh nhau

câu 2: cho X = { 1,2,3,4,5,6,7,8}
a) có bao tập con của X chứa 2 phần tử
b) có bao tập con của X chứa 1 mà ko chứa 2
c) có bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 5 chữ số đôi 1 khác nhau lấy từ X ko bắt đầu = 123
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2: cho X = { 1,2,3,4,5,6,7,8}
a) có bao tập con của X chứa 2 phần tử
b) có bao tập con của X chứa 1 mà ko chứa 2
c) có bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 5 chữ số đôi 1 khác nhau lấy từ X ko bắt đầu = 123


câu a

[TEX]C_8^2 [/TEX]

câu b

tập có 1 phần tử là 1

tập có 2 phần tử là [TEX]1.C_6^1 = 6[/TEX]

tập có 3 phần tử là [TEX]1.C_6^2 = 15[/TEX]

tập có 4 phần tử là [TEX]1.C_6^3 = 20[/TEX]

tập có 5 phần tử là [TEX]1.C_6^4 = 15[/TEX]

tập có 6 phần tử là [TEX] 1.C_6^5 = 6[/TEX]

tập có 7 phần tử là 1

lấy tổng 64 tập
 
T

truongduong9083

Vì 3 quyển sách cùng tác giả cạnh nhau nên coi như ta xếp 30 quyển sách vào 28 vị trí (Ta hiểu có 1 vị trí gồm 3 quyển cùng tác giả). Cách sắp xếp của chúng ta thu được là $28!$ cách sắp xếp
 
Top Bottom