[Toán 11] Tổ hợp xác suất

S

sweet_love8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 1,2,3,4,5 có thể lập bn số thỏa mãn:
a) số chẵn có 3 chữ số khác nhau
b) số có 3 chữ số khác nhau và ko lớn hơn 345
c) số chẵn có 3 chữ số khác nhau và ko lớn hơn 345

câu 2: có 1,2,3,4,5 có thể lập đc bao số gồm n chữ số khác nhau ( $2 \leq n \leq 5$)

câu 3: có 10 nam và 6 nữ có bn cách chọn nhiều nhất 5 nữ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2: có 1,2,3,4,5 có thể lập đc bao số gồm n chữ số khác nhau ( 2
be.gif
n
be.gif
5)


[TEX]TH_1: n = 2 \\ \bar{ab} \\ 5.4 = 20 \\ TH_2: n = 3 \\ \bar{abc} \\ 5.4.3 = 60 \\ TH_3: n = 4 \\ \bar{abcd} \\ 5.4.3.2 = 120 \\ TH_4: n = 2 \\ \bar{abcde} \\ 5.4.3.2.1 = 120 [/TEX]

vậy đáp án là 320
 
T

truongduong9083

Câu 3. Phải cụ thể chọn bao nhiêu người chứ không thì xét quá nhiều trường hợp bạn nhé
 
Top Bottom