[Toán 11] Tổ hợp xác suất

B

bongtuyet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4:
cho các số 0,1,2,3,4,5,6,7 
a) có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn
b) một trong 3 chữ số đau tien là 1

Bài 5: 
cho các số 1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau từ 5 chữ số trên
a) số đó nhỏ hơn 40000
b) số đó nhỏ hơn 45000
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

với số cuối là 2 ta có 4P7=840 số
ttự với 4 và 6 ta có tổng cộng 840
vây tổng số chẵn là 840.3
loại 0 ta cỏ 6P3.3 số
thu được các số là 840.3-120.3=2160
 
N

nguyenbahiep1

Bài 5:
cho các số 1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau từ 5 chữ số trên
a) số đó nhỏ hơn 40000
b) số đó nhỏ hơn 45000



câu a

số đó là abcde
số nhỏ hơn 40000 vậy a < 4

a có 3 cách chọn
b có 5
c có 4
d có 3
e có 2

vậy có 360 số

câu b

số đó là abcde
số nhỏ hơn 45000 vậy

TH_1 : a = 4 và b < 5

a có 1 cách chọn
b có 4
c có 4
d có 3
e có 2

vậy có 96 số

TH_2 : a < 4

a có 3 cách
b có 5
c có 4
d có 3
e có 2

vậy có 360 số

vậy tất cả có 456 số
 
N

ngoc1thu2

bài 5 mình ra đáp số thế này
a) 360 số
b) 456 số,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
anh nguyenbahiep lam nhanh the
 
M

minhchi96

mọi người ơi làm bài 4 đi
......................................
......................................
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1


a) Gọi số có 5 chữ số đó là $\overline{abcde}$

- e có 4 cách chọn

- a có 6 cách chọn

- b có 6 cách chọn

- c có 5 cách chọn

- d có 4 cách chọn

--> số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn: 4*3*6*5*4 =2880 số.

b) $\overline{abc} $

TH1 a = 1 --> có 2 cách chọn, a = 2 --> có 2 cách chọn, a =3 --> có 2 cách chọn
Vậy số cách chọn \overline{abc} = 2+2+2 = 6

Số cách sắp xếp $\overline{cde}$ là chỉnh hợp chập 3 của 4 = $A_5^3$ = 60 cách chọn.

Vậy số có 1 trong 3 số đầu tiên là 6*60 =360 số.



đọc cái trích dẫn của mình bên trên là bạn sẽ hiểu...........................................

câu b viết thiếu đề có ghi là lập số có 3 chữ số và khác nhau đâu
 
Top Bottom