[Toán 11] Tổ hợp xác suất

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: có 12 người gồm 10 nam và 2 nữ
a) có bao nhiêu cách chọn ra 8 người
b)có bao nhiêu cách chọn ra 8 người có ít nhất 1 nữ
c) có bao nhiêu cách chọn ra 8 người là nam

câu 2 cho 1,2,3,4,5 có thể lập bao nhiêu số gồm n chữ số khác nhau ( 2 nhỏ hơn hoặc bằng n nhỏ hơn hoặc bằng 5)

câu 3:cho 0,1,2,3,4,5,6.
a)có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau
b) có bao nhiêu số chẵn có 5 chữ số khác nhau
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2 cho 1,2,3,4,5 có thể lập bao nhiêu số gồm n chữ số khác nhau ( 2 nhỏ hơn hoặc bằng n nhỏ hơn hoặc bằng 5)


câu 2

[TEX]TH_1: n = 2[/TEX]
số có dạng
[TEX]\bar{ab}[/TEX]

a có 5 cách chọn
b có 4 cách chọn

vậy có 20 cách

[TEX]TH_2 : n = 3[/TEX]
số có dạng
[TEX]\bar{abc}[/TEX]

a có 5 cách chọn
b có 4 cách chọn
c có 3 cách chọn

vậy có 60 cách

[TEX]TH_3 : n = 4[/TEX]
số có dạng
[TEX]\bar{abcd}[/TEX]

a có 5 cách chọn
b có 4 cách chọn
c có 3
d có 2

vậy có 120 cách

[TEX]TH_4 : n = 5[/TEX]
số có dạng
[TEX]\bar{abcde}[/TEX]

a có 5 cách chọn
b có 4 cách chọn
c có 3
d có 2
e có 1

vậy có 120 cách

vậy có tất cả 320
 
Top Bottom