[Toán 11] Tổ hợp xác suất

M

meos2mieo

gọi 4 chữ số cần tìm là abcd
nếu a+b+c là một số lẻ thì d là số chẵn = 0,2,4,6,8
nếu a +b+c là một sô chẵn thì d là một sô lẻ = 1,3,5,7,9
mặt khác abc có 8x8x7 =448 số
mà mỗi số đó tạo ra 5 số mà tổng các chữ số là một số lẻ vậy có
5 x 8 x 8 x 7=2240 số
chắc là thế
 
H

huytrandinh

-th 1 số lẻ 3 số chẵn
.trong 3 số chẵn có số 0
=>có [TEX]C_{4}^{2} [/TEX] cách chọn 3 số chẵn có số 0
có 5 cách chọn số lẻ
sắp các số vừa chọn có 3.3! cách sắp
=> có [TEX]C_{4}^{2} .3.3!.5 [/TEX] số
. trong 3 số chẵn không có số 0
=> có [TEX]C_{4}^{2} [/TEX] cách chọn 3 số chẵn
có 5 cách chọn 3 số lẻ
sắp lại có 4! cách
=> có [TEX]C_{4}^{2} [/TEX] số
-th 3 số lẻ một số chẵn
. số chẵn là số 0 có [TEX]C_{5}^{3} .3.3! [/TEX] số
. số chẵn khác 0 có [TEX]C_{5}^{3}.4 .4! [/TEX] số
cộng các th lại ta có kết quả
 
M

meos2mieo

-th 1 số lẻ 3 số chẵn
.trong 3 số chẵn có số 0
=>có [TEX]C_{4}^{2} [/TEX] cách chọn 3 số chẵn có số 0
có 5 cách chọn số lẻ
sắp các số vừa chọn có 3.3! cách sắp
=> có [TEX]C_{4}^{2} .3.3!.5 [/TEX] số
. trong 3 số chẵn không có số 0
=> có [TEX]C_{4}^{2} [/TEX] cách chọn 3 số chẵn
có 5 cách chọn 3 số lẻ
sắp lại có 4! cách
=> có [TEX]C_{4}^{2} [/TEX] số
-th 3 số lẻ một số chẵn
. số chẵn là số 0 có [TEX]C_{5}^{3} .3.3! [/TEX] số
. số chẵn khác 0 có [TEX]C_{5}^{3}.4 .4! [/TEX] số
cộng các th lại ta có kết quả
tại sao lại như thế ạ , kết quả khác nhau , chị chỉ giúp em sai ở chỗ nào với , cảm ơn chị nhiều
 
H

huytrandinh

cậu sai ở chỗ là chỉ xét tính chẵn lẻ của d mà quên xét a, a khôg thể bằng 0 được
ps ta là boy chính hiệu đấy.............................................
 
M

meos2mieo

cậu sai ở chỗ là chỉ xét tính chẵn lẻ của d mà quên xét a, a khôg thể bằng 0 được
ps ta là boy chính hiệu đấy.............................................

nè , loại trường hợp đó ra rồi mà 8 . 8. 7 đó
p/s sony , tưởng chị , hợi bị lộn giới tính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom