[Toán 11] Tổ hợp xác suất

1

12ab3csy

Last edited by a moderator:
T

th1104

Có bao nhiêu số tự nhiên 6 chữ số ( ko có chữ số nào là 0 ) thỏa mãn số đứng trước lớn hơn chữ số đứng sau ?

( * Có bao nhiêu số tự nhiên abcde thỏa mãn a>b>c>d>e>0 ):

abcdef chứ. hic

Dễ thấy f \leq 4

+ f = 4: Ta có duy nhất 1 số 987654

+ f = 3:

Có 1 cách chọn f

1 trong 5 số còn lại sẽ có 2 cách chọn

4 số còn lại mỗi số 1 cách chọn

\Rightarrow Có 10 số

+ f = 2 có 15 số

+ f = 1 Có 20 số.


Vậy tổng cộng có: 1 + 10 +15 +20 = 46 số
 
Top Bottom