[Toán 11] Tổ hợp xác suất

Z

zhingeng

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1/có bao nhiêu số có 3 chữ số trong đó chỉ có đứng 1 chữ số 5.

số có dạng abc

TH_1 : a = 5

b có 9 cách chọn
c có 9 cách chọn

vậy có 81 số

TH_2 : b =5

a có 8 cách chọn
c có 9 cách chọn

vậy có 72 số
TH_3 : c = 5

tương tự như TH2 có 72 số

vậy đáp án là 72+72+81 = 225 số
 
T

th1104


3/ Từ các số 3,5,7,11,13,17 có thể lập được bao nhiêu phân số khác nhau.

Các số đã cho đều có ước chung lớn nhất đôi một là 1

Giả sử phân số cần tìm là $\dfrac{a}{b}$ (a khác b)

Có 6 cách chọn a

5 cách chọn b

\Rightarrow có 6.5 = 30 phân số


Câu 2: có $9^5$ cách :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom