[Toán 11] Tổ hợp xác suất

S

sweet_love8

Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bài 1. Gọi số cần tìm có dạng: $\overline{abc}$ ta xét các trường hợp sau
1. a = 3; b = 5; c $\in{1; 2; 4}$. Nên có 3 số
2. a $\in {4; 5}$ b, c có $A_4^2$ cách chọn nên có: $2.A_4^2$ số
Đến đây ra rồi bạn nhé
 
N

nguyenbahiep1

Câu 2: cho các số 0,1,2,3,4,5. có thể lập được bn số có 4 chữ số phân biệt có mặt ít nhất 1 trong 2 số 1 hoặc 2

chọn số có 4 chữ số phân biệt abcd

a có 5 cách chọn
b có 5 cách chọn
c có 4
d có 3

vậy có 300 số có 4 chữ số khác nhau

số có 4 chữ số khác nhau mà không chứa cả 1 và 2 là

a có 3 cách chọn
b có 3
c có 2
d có 1

vậy có 18 số

vậy số có 4 chữ số phân biệt có mặt ít nhất 1 trong 2 số 1 hoặc 2 là

300 - 18 = 282
 
Top Bottom