[ Toán 11] Tổ Hợp- xác suất

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm các số có 6 chữ số khác nhau sao cho tổng các chữ số trong dãy chia hết cho 3.
2, Tính tổng các số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau được lập từ các số từ 1-> 6.

Help me!!! thank all.
P/s: Cô giáo mình giải cách hơi khó hiểu, có bạn nào làm được giải dùm nhé.
 
N

nguyenbahiep1

2

Tính tổng các số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau được lập từ các số từ 1-> 6.


số có 6 chữ số có dạng

abcdef

a có 6 cách chọn
b có 5
c có 4
d có 3
e có 2
f có 1

vậy có tất cả 6! = 720 số

chúng ta có thể tạo ra 120 cặp gồm các số như sau

123456
234561
345612
456123
561234
612345

bạn sẽ thấy tổng của chúng có đặc điểm là
(1+2+3+4+5+6)(1+10+100+1000+10000+100000) = 2333331

có 120 căp như vậy nên đáp án là

2333331.120 = 279999720
 
N

ng.mai_96

giải dùm thêm bài này nha:
1, Cho A gồm n phần tử (n>= 4). Biết số tập con gồm 4 phần tử của A bằng 20 lần số tập con gồm hai phần tử của A. Tìm k={ 1,2,...,n} sao cho tập con gồm k phần tử của A là lớn nhất.

2, Tìm hệ số của x^5 trong khai triển: f(x): (2x + 1)^4 + (2x+1)^5 + (2x+1)^6 +(2x+1)^7.

Thank nha.
 
N

nguyenbahiep1

2, Tìm hệ số của x^5 trong khai triển: f(x): (2x + 1)^4 + (2x+1)^5 + (2x+1)^6 +(2x+1)^7.

Thank nha.


về sau post vào đúng box tổ hợp nhé bạn

ta tìm hệ số của [TEX]x^5[/TEX] trong từng khai triển ở trên kia rồi cộng vào là xong


cụ thể

[TEX](2x+1)^4[/TEX] không có hệ số [TEX]x^5[/TEX]

[TEX](2x+1)^5[/TEX] có hệ số là [TEX]2^5[/TEX]

[TEX](2x+1)^6[/TEX] có hệ số là [TEX] C_6^1.2^5[/TEX]

[TEX](2x+1)^7[/TEX] có hệ số là [TEX]C_7^2.2^5[/TEX]

tình tổng các số trên là ra đáp án
 
Top Bottom