[toán 11] tổ hợp xác suất

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong một trường khoois 11 có 280hs nam 325 nữ.nhà trường cần chọn hai hs trog đó một nam một nữ .hỏi có bao nhiêu cách chọn?

2.có 7 bôg hoa màu khác nhau và ba lọ khác nhau .có bn cách cắm 3 bôg hoa vào 3 lọ đã cho

3.một nhóm hs có 7 nam 3 nữ .cần chọn ra 5 e.trog 5 e đc chọn k có quá một nữ.có bn cách chọn?

4. có bn số có 6 chữ số chia hết cho 5?
 
N

nguyenbahiep1

1. trong một trường khoois 11 có 280hs nam 325 nữ.nhà trường cần chọn hai hs trog đó một nam một nữ .hỏi có bao nhiêu cách chọn?

[TEX]C_{280}^1.C_{325}^1 =91000[/TEX]

2.có 7 bôg hoa màu khác nhau và ba lọ khác nhau .có bn cách cắm 3 bôg hoa vào 3 lọ đã cho


3.một nhóm hs có 7 nam 3 nữ .cần chọn ra 5 e.trog 5 e đc chọn k có quá một nữ.có bn cách chọn?

[TEX]C_4^7.C_1^3 + C_5^7 = 126[/TEX]

4. có bn số có 6 chữ số chia hết cho 5?


[TEX]a_1a_2....a_6 \\ TH_1 : a_6 = 0 \\ a_1: 9 (cc) \\ a_2 = a_3 =...= a_5 = 10 (cc) \\ \Rightarrow 90.000 \\ TH_2 : a_6 =5 \\ a_1 : 9(cc) \\ a_2 = a_3 =...= a_5 = 10 (cc) \\ \Rightarrow 90.000 \\ \Rightarrow 180.000 so [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom